Chủ đề nóng

TP.HCM sẽ trao giải thưởng sáng tạo để phát triển thành phố

Hồ Văn - Quang Hải Thứ ba, ngày 18/12/2018 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 18.12, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố và phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM nhằm tôn vinh các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cá nhân, có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm dịch vụ sáng tạo đóng góp vào sự phát triển của TP.
Bình luận 0

Lãnh đạo TP.HCM chính thức công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019. 

Đây là giải thưởng được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể ở 7 nhóm lĩnh vực: Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; văn hóa - nghệ thuật; cải cách hành chính; truyền thông; xã hội; khởi nghiệp sáng tạo; khoa học.

Theo quy chế, tiêu chí xét chọn nhấn mạnh các công trình, giải pháp phải được ứng dụng vào thực tế cuộc sống, mang lại hiệu quả và giá trị thực tiễn, góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách trong xây dựng và phát triển thành phố.

Bên cạnh các giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội, thì giải thưởng cũng sẽ trao cho các công trình nghiên cứu, các giải pháp, dịch vụ mới trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính mà trong năm 2019 TP sẽ tập trung thực hiện.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu trong lễ công bố giải thưởng Sáng tạo TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Trong giai đoạn mới, thành phố xác định mô hình phát triển kinh tế bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Thành phố xác định hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu khoa học mà còn mở rộng, tác động tích cực đến mọi mặt xã hội như văn hoá nghệ thuật, cải cách hành chính, nhất là triển khai thực hiện các đề án về xây dựng đô thị thông minh".

Theo ông Phong, việc tổ chức giải thưởng sáng tạo chính là nội dung cụ thể cam kết đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố. Qua đó, đem lại những kết quả, giải pháp tối ưu, có tính khả thi cao để ứng dụng vào thực tế, góp phần tạo ra những thành quả mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM, sớm đưa thành phố trở thành nơi có chất lượng sống tốt, “văn minh - hiện đại - nghĩa tình”.

"Có thể nói đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm khơi nguồn động lực sáng tạo mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, phục vụ cho sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố", ông Phong nói thêm.

Trưa 18.12, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại TP.HCM, chúc mừng Lễ Giáng sinh, Tết dương lịch năm 2019. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đồng bào công giáo, đồng bào tin lành cả nước một Giáng sinh an lành, mọi điều tốt đẹp. Đồng thời, người đứng đầu Thành uỷ cũng thay mặt cho thành phố gửi gắm tới các mục sư có sự gắn bó với đạo, gắn bó với đời, góp phần tốt đẹp hơn cho thành phố, cho người dân cả nước .

Thay mặt Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, mục sư Thái Phước Trường (Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam) cảm ơn lãnh đạo thành phố đã quan tâm, tặng quà cho Hội nhân dịp Lễ Giáng sinh, Tết dương lịch năm 2019. Mục sư Trường hứa với lãnh đạo thành phố sẽ cùng thành phố hỗ trợ, giúp người dân ngày càng giàu mạnh, phát triển hơn nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem