Chủ đề nóng

TP.HCM: Tái lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ 0h ngày 15/5, dừng xe khách đến các tỉnh có dịch

Bạch Dương Thứ tư, ngày 12/05/2021 19:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 12/5, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, dự kiến từ 0h ngày 15/5, TP.HCM sẽ có các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường bộ, cửa ngõ vào thành phố. Kế hoạch đang trình UBND TP phê duyệt để triển khai.
Bình luận 0
TP.HCM: Tái lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ 0h ngày 15/5, dừng xe khách đến các tỉnh có dịch - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ tái lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ 0h ngày 15/5.

Theo đó, TP.HCM có 12 chốt kiểm soát cấp TP do Phòng CSGT TP.HCM quản lý và 57 chốt thuộc quận, huyện và TP.Thủ Đức quản lý.

12 chốt kiểm soát dịch cấp TP gồm có các khu vực: Cầu Đồng Nai, cầu Vĩnh Bình, cầu Phú Cường, quốc lộ 1K (giáp Linh Xuân), khu vực Sóng Thần (giáp ranh Bình Dương), quốc lộ 22 (giáp ranh Tây Ninh), quốc lộ 1A (giáp ranh Long An), cao tốc TP.HCM - Trung Lương, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 50, đường Trần Văn Giàu (khu vực cầu Đôi), đường Ba Làng (huyện Bình Chánh).

Tại các chốt kiểm soát này, CSGT sẽ phối hợp với cảnh sát cơ động, lực lượng y tế, thanh tra giao thông và nhiều lực lượng chức năng khác, ước tính mỗi chốt có khoảng 18 người.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng vừa yêu cầu bến xe, chủ doanh nghiệp vận tải tạm ngưng các tuyến xe khách đi và đến tỉnh, thành đang có dịch Covid-19 trong cộng đồng từ 0h ngày 13/5, bao gồm các địa phương: Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Sở Giao thông Vận tải thành phố chỉ đạo bến xe, doanh nghiệp vận tải hành khách quy định lái xe không được dừng lại tại các vùng, khu vực mà cấp thẩm quyền đã công bố dịch Covid-19 trên hành trình chạy xe, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của khách trên xe.

Đối với đơn vị quản lý bến xe, tăng cường kiểm tra xe khách hoạt động ở bến, bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ chối hành khách đi và đến những tỉnh có ca mắc Covid-19.

Trên mỗi chuyến xe, doanh nghiệp vận tải, tài xế sắp xếp, bố trí hành khách đối với xe giường nằm và xe ghế được bố trí giãn cách thì vận chuyển không quá 30 người trên xe, kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định, TP đứng 6 nhóm nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 gồm: Lây nhiễm chéo trong khu cách ly; những người không tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch sau thời gian 14 ngày cách ly tập trung; nhiều bệnh viện tuyến cuối phải tiếp nhận bệnh nhân từ nhiều tỉnh, thành với rất đông bệnh nhân và thân nhân; từ những người nhập cảnh trái phép; xâm nhập từ các địa phương có ca nhiễm; cửa ngõ giao lưu quốc tế với một sân bay quốc tế và 60 cảng hàng hải lớn nhỏ.

Trước nguy cơ cao dịch bệnh xâm nhập vào TP, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện và TP.Thủ Đức phát huy vai trò chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần "phòng" là cơ bản, chiến lược lâu dài; "chống" là cấp bách, quyết liệt, nhanh chóng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chuyển từ phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chủ yếu, quan trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem