Chủ đề nóng

TP.HCM: Thêm 2 ca nghi mắc Covid-19, phát sinh chuỗi lây nhiễm mới

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 28/05/2021 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa thông tin về 2 trường hợp nghi mắc Covid-19, là F1 của hai vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.
Bình luận 0
TP.HCM: Thêm 2 ca nghi mắc Covid-19, phát sinh chuỗi lây nhiễm mới - Ảnh 1.

Phong tỏa nơi làm việc của ca nghi mắc Covid-19.

Chiều tối 27/5, hai vợ chồng vào khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, người vợ mang thai 10 tuần. Do hai người có các triệu chứng nguy cơ như sốt, ho, đau họng nên được khám sàng lọc ngay và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sáng 28/5 cho thấy dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, trong sáng nay (28/5), 2 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi mắc Covid-19 này cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24/5, người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5, hai vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Sáng 28/5 ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức. Phong tỏa 2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem