Chủ đề nóng

TP.HCM: Thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là giả mạo

Bạch Dương Thứ năm, ngày 12/08/2021 21:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là giả mạo.
Bình luận 0
TP.HCM: Thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là giả mạo - Ảnh 1.

Thông tin giả mạo lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: HMC

Theo đó ngày 12/8, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung:

"Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày.

Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP.

Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vaccine không đủ cho TP.HCM. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành.

Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày.

Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện.

Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vaccine".

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, đây là thông tin giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem