Chủ đề nóng

TQ: Mẹ thuê phòng theo phong thủy để giúp con thi đại học

Huy Phong (Theo Shanghaiist) Chủ nhật, ngày 07/06/2015 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bà mẹ ở Trung Quốc đã mời thầy phong thủy để sắp xếp lại đồ đạc trong phòng khách sạn mà bà đặt trước để “khai thông năng lượng cần thiết”, giúp cậu con trai của bà may mắn trong kỳ thi vào đại học.
Bình luận 0

Người phụ nữ có tên là Li đã đặt phòng khách sạn cách đây 10 ngày để chuẩn bị cho con trai thi vào đại học. Với sự đồng ý của quản lý khách sạn, bà đã yêu cầu nhân viên khách san thay thế đồ đạc trong phòng theo tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Bà Li thuê chuyên gia phong thủy sắp xếp lại đồ đạc trong phòng khách sạn với hy vọng cậu con trai sẽ gặp may mắn trong kỳ thi vào đại học.

Bức họa Khổng Tử và mô hình một ngôi chùa cũng được đặt trong phòng.

Một chiếc gương bát quái phong thủy được đặt trên cửa ra vào để ngăn những điều xui xẻo. Một số đồ đạc trong phòng được sắp xếp lại. Bức họa Khổng Tử được treo trên tường cùng với mô hình một ngôi chùa được đặt trên bàn học.

Các thành viên trong cộng đồng mạng Trung Quốc tỏ ra kinh ngạc với sự chuẩn bị của bà Li dành cho cậu con trai, trong khi những người khác nghi ngờ phòng phong thủy liệu có thực sự giúp được các thí sinh trong kỳ thi vào đại học.

Sự chuẩn bị của bà Li dành cho con trai gây xôn xao trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Tổng cộng 9.42 triệu học sinh Trung Quốc sẽ tham dự kỳ thi vào đại học năm nay diễn ra vào ngày 7.6 và 8.6.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cảnh sát đã tăng cường tại các tuyến đường và địa điểm thi trên khắp Trung Quốc để đảm bảo an ninh cho học sinh. Các tài xế được yêu cầu không bấm còi trong khi qua địa điểm thi và nhường đường cho xe chở học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem