Chủ đề nóng

TQ: Quân đội hát bài "nếu chiến tranh xảy ra", cảnh báo "lạnh gáy" Đài Loan?

Vương Nam – SCMP Thứ năm, ngày 24/09/2020 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Căng thẳng xuyên eo biển Đài Loan đang đặt quân đội Trung Quốc vào tình thế “căng như dây đàn”. Mới đây, Chiến khu miền Đông Trung Quốc phát hành bài hát mới với nội dung “nếu chiến tranh xảy ra”, khẳng định sẽ bảo vệ “từng tấc đất, ngọn cỏ, nhành hoa trước bất kỳ kẻ thù nào”, SCMP đưa tin.
Bình luận 0

Hình ảnh tên lửa chuẩn bị phóng xuất hiện trong bài hát mới của quân đội Trung Quốc (ảnh: SCMP)

Tài khoản mạng xã hội Weibo chính thức của Chiến khu miền Đông (một trong 5 chiến khu Trung Quốc) vừa đăng tải một đoạn video kèm bài hát thể hiện tuyên bố cứng rắn, rằng quân đội nước này đã sẵn sàng cho mọi kịch bản và “nếu chiến tranh nổ ra sẽ khiến cho kẻ địch phải kinh hồn bạt vía”.

Theo giới chuyên gia, bài hát mới do Chiến khu miền Đông Trung Quốc phát hành là “một mũi tên trúng hai đích”, vừa khích lệ tinh thần binh sĩ, vừa gửi lời răn đe tới Đài Loan.

Trong đoạn video kèm bài hát với tựa đề “nếu chiến tranh nổ ra thì đây là câu trả lời của chúng tôi”, có thể thấy cảnh các binh sĩ Trung Quốc hừng hực khí thế huấn luyện, chiến đấu với nhiều loại vũ khí khác nhau.

Nội dung bài hát thể hiện binh sĩ Trung Quốc sẵn sàng lăn xả, hi sinh, đặc biệt là phải “bảo vệ từng tấc đất, cống hiến cho sự nghiệp thống nhất” – thông điệp dường như ám chỉ Đài Loan.

Bắc Kinh luôn coi Đài Loan là một tỉnh không thể tách rời của Trung Quốc.

Thời gian gần đây, quân đội Trung Quốc liên tục điều chiến đấu cơ bay vào vùng nhận dạng phòng không Đài Loan. Đặc biệt, Trung Quốc tuyên bố phủ nhận đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan – vốn được xem là ranh giới ngầm giúp tránh va chạm quân sự không đáng có.

Một số chuyên gia cho rằng, việc Trung Quốc khẳng định “không có thứ gọi là đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan” sẽ mở đầu cho giai đoạn nguy hiểm trong quan hệ của Đài Loan với đại lục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem