Chủ đề nóng

TQ: Thưởng tết cho nhân viên bằng… mỹ nữ?

Thứ hai, ngày 09/02/2015 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tết Nguyên đán đã cận kề, nhiều công ty Trung Quốc bắt đầu rậm rịch tổ chức tiệc tất niên để bày tỏ lòng biết ơn với nhân viên đã nhiệt tình đóng góp trong suốt năm qua, đồng thời công bố các hình thức thưởng tết, trong đó có những kiểu thưởng tết rất kỳ lạ.
Bình luận 0

Thông thường trong các bữa tiệc tất niên này, các công ty Trung Quốc sẽ tổ chức lễ bốc thăm và trao giải thưởng đặc biệt cho những người may mắn nhất. Phần thưởng đó có thể là những chiếc xe hơi thể thao hoặc những chuyến du lịch được đài thọ toàn bộ chi phí, nhưng cũng có những phần thưởng "khác thường" khiến nhân viên vô cùng phấn khích.

Ngoài tiền mặt, các công ty Trung Quốc có những hình thức thưởng tết rất độc đáo

Năm nay, một công ty công nghệ Trung Quốc đã có hình thức thưởng tết rất đặc biệt cho nhân viên xuất sắc, đó là được qua đêm với một “mỹ nhân khiêu dâm” Nhật Bản.

Theo danh sách thưởng tết của công ty công nghệ Qihoo 360 Trung Quốc được công bố trên mạng, nhân viên may mắn nhất có thể được hưởng một đêm trọn vẹn bên một người đẹp Nhật Bản.

Qihoo360 là một công ty công nghệ ở Bắc Kinh nổi tiếng với các phần mềm chống gián điệp mạng cũng như phần mềm theo dõi chuyên và phá hoại máy tính người dùng.

Theo danh sách thưởng tết năm nay, Qihoo360 sẽ trao giải thưởng bạch kim cho người may mắn nhất là qua đêm với nữ diễn viên khiêu dâm Julia Kyoka của Nhật Bản.

Julia Kyoka là một nữ diễn viên khiêu dâm Nhật Bản được nhiều người Trung Quốc biết tới

Tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ với tính xác thực của bản danh sách này, trong khi cả Qihoo360 lẫn các công ty công nghệ Trung Quốc đều không lên tiếng bác bỏ hay thừa nhận bản danh sách trên.

Trước đây, các công ty Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với những hình thức thưởng tết kỳ lạ của mình. Có công ty thưởng tết cho nhân viên bằng quan tài, vì chữ “quan tài” trong tiếng Trung đọc gần giống với chữ “phát tài”. Có những công ty thưởng cả xe sang cho nhân viên, nhưng cũng không ít người nhận được phần thưởng tết chỉ là… một bó hành tây.

Trí Dũng (Theo TomoNews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem