Chủ đề nóng

TQ xử cựu quan chức bảo kê mại dâm ở “kinh đô sex”

Thứ năm, ngày 28/05/2015 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu đại biểu Quốc hội Trung Quốc điều hành một khách sạn có 99 phòng hành lạc, nơi khoảng 100 gái mại dâm thường xuyên hành nghề.
Bình luận 0

Ngày 27.6, tòa án trung cấp thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mở phiên tòa xét xử cựu đại biểu Quốc hội Lương Diệu Huy, chủ khách sạn 5 sao Thái Tử, nơi ăn chơi trụy lạc nổi tiếng với rất nhiều gái mại dâm hoạt động nhộn nhịp.

Từ lâu Đông Hoản đã được mệnh danh là “kinh đô sex” của Trung Quốc, với hơn 30.000 gái mại dâm hoạt động công khai dưới sự bảo kê của các quan chức địa phương. Sau khi đường dây mại dâm tại khách sạn Thái Tử bị truyền hình Trung Quốc phanh phui, Bộ Công an Trung Quốc đã mở chiến dịch truy quét và bắt giữ hàng chục chủ khách sạn, trong đó có ông Lương Diệu Huy, đại biểu quốc hội đại diện cho cử tri thành phố.

Lương Diệu Huy, ông chủ của khách sạn Thái Tử nổi tiếng trụy lạc ở Đông Hoản

 

Theo cáo trạng, riêng trung tâm xông hơi mát xa của khách sạn Thái Tử đã thu về khoảng 7,9 triệu USD lợi nhuận mỗi năm, với các hoạt động mại dâm trá hình, đặc biệt có cả dịch vụ mại dâm trẻ em.

Hồi tháng Hai năm ngoái, các phóng viên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đã cải trang xâm nhập vào ổ tệ nạn này và bí mật quay lại những cảnh tượng trụy lạc bên trong. Trong phóng sự phát trên truyền hình, các cô gái bán hoa ở khách sạn Thái Tử và một loạt khách sạn khác ăn mặc hở hang, thực hiện các động tác kích dục để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Sau khi phóng sự trên được phát, Lương Diệu Huy đã ra lệnh tiêu hủy hai xe tải hóa đơn của khách sạn để xóa dấu vết. Tuy nhiên, Bộ Công an Trung Quốc phối hợp với công an địa phương đã thực hiện chiến dịch “Sấm sét” truy quét tệ nạn mại dâm tại “kinh đô tình dục” này và phát hiện vai trò của ông Lương.

Gái mại dâm mặc trang phục cổ trang để khách hàng lựa chọn. Ảnh minh họa

 

Kết quả điều tra cho thấy khách sạn Thái Tử do Lương Diệu Huy điều hành bắt đầu kinh doanh mại dâm từ năm 2004, với khoảng 99 phòng hành lạc trong trung tâm xông hơi mát xa, nơi khoảng 100 gái mại dâm thường xuyên hành nghề.

Trước tòa, công tố viên cho rằng hành vi bảo kê, điều hành đường dây mại dâm quy mô lớn tại khách sạn Thái Tử của ông Lương là đặc biệt nghiêm trọng và đề xuất mức án chung thân hoặc tử hình. Ông Lương cùng 3 bị cáo khác một mực kêu oan và cho rằng mình không phạm tội tổ chức mại dâm và hủy hoại chứng cứ.

Trong chiến dịch “Sấm sét”, cảnh sát cũng đã bắt giữ hơn 661 đối tượng khác, trong đó có 43 quan chức địa phương. Những người này bị phát hiện có hành vi bảo kê mại dâm hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm, và 14 người trong số họ đã bị truy tố để đưa ra xét xử.

Ông Nghiêm Tiểu Khang, phó thị trưởng kiêm trưởng công an thành phố Đông Hoản cũng đã bị cách chức sau đó không lâu.

Trí Dũng (Theo ECNS)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem