Trà cascara
-
Trà Cascara được làm từ vỏ cà phê được Phúc Sinh bán gần 1,5 triệu đồng/kg trong nước. Loại trà này đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, phụ thuộc nhiều vào mùa vụ nên được xem là hảo hạng, được khách quốc tế săn đón.
-
Trà Cascara được coi như một thức uống tăng lực từ thiên nhiên, được sản xuất từ vỏ trái cà phê chín đỏ từ vùng nguyên liệu cây Cà phê chè - Arabica Sơn La.
-
Sáng 21/10, Công ty cổ phần Phúc Sinh Sơn La chính thức khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara tại bản Mạt, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn. Đây là nhà máy chế biến trà từ vỏ cà phê chín có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.
-
Xơ mướp, hay vỏ cà phê tưởng chỉ là đồ bỏ đi, hoặc làm phân bón, nhưng đã được các cá nhân, doanh nghiệp chế biến trở thành những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, được khách hàng châu Âu, Mỹ, Nhật Bản...
-
Lâu nay vỏ cà phê vẫn được xem là phế phẩm bỏ đi, hoặc được tận dụng làm phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, "vua tiêu" Phan Minh Thông đã áp dụng công nghệ, biến vỏ cà phê chín thành trà Cascara, bán giá cao và được thị trường châu Âu, châu Mỹ ưa chuộng.
-
Những người dân ở Cầu Ðất (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)- một vùng vốn nổi tiếng từ lâu về cà phê - đã làm tăng thêm giá trị của loại cây trồng truyền thống này bằng một sản phẩm độc đáo và mới lạ: trà Cascara làm từ vỏ quả cà phê.