Trái cây sấy
-
Cô gái 9X Phạm Thị Nga (Đắk Lắk) đã gặt hái thành công bước đầu với tổng doanh thu khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm từ mô hình trái cây sấy khô, trong đó có sấy trái thơm mật (trái dứa gai, trái khóm). Câu chuyện khởi nghiệp của Nga đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người dân địa phương, đặc biệt là các bạn trẻ.
-
Trái cây sấy khô đã được loại bỏ gần như toàn bộ hàm lượng nước thông qua các phương pháp làm khô. Quả co lại trong quá trình sấy, để lại một quả khô nhỏ, giàu năng lượng.
-
Bạn đã bao giờ tò mò về quy trình sản xuất ra những miếng trái cây sấy như xoài, mít, dứa… thậm chí là sầu riêng sấy Thái Lan có gì đặc biệt hay chưa? Tại sao sầu riêng lại phải cấp đông trước khi sơ chế? Hãy cùng Dân Việt mục sở thị quy trình sản xuất độc đáo này nhé!
-
Giữa thời điểm người dân dần mất niềm tin với nền nông nghiệp nước nhà, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Vinamit đã mạnh dạn đi ngược lại xu thế, với khát khao lấy lại vị thế cho nông nghiệp Việt.
-
Hiếm có doanh nhân Việt Nam nào tâm huyết "trái cây made in Vietnam" như ông Nguyễn Lâm Viên với thương hiệu Vinamit. Trò chuyện với Thế giới Tiếp thị cả buổi, doanh nhân khởi nghiệp từ năm 1988 vẫn như ngày đầu, say sưa nói về cây trái, nông nghiệp hữu cơ sạch và những nỗi niềm trăn trở với sản vật quê nhà.
-
Sau một ngày triển lãm tại Thaifex 2018, nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp quốc tế. Trong khi đó, nhiều du khách tham quan triển lãm lại khá ấn tượng về chất lượng và độ tinh tế của các loại trái cây Việt...