Trái cây Sơn La
-
Những năm qua, huyện Mường La (Sơn La) đã tích cực chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, từng bước hướng tới nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn và bền vững.
-
Bà con nông dân các dân tộc huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bắt đầu vào vụ thu hái mận hậu chính vụ. Mận hậu được mùa, được giá, bà con nông dân phấn khởi.
-
Mận hậu Sơn La được đưa vào suất ăn Hàng không Việt Nam có quy cách 40-50 gram/quả với giá 160.000đ/kg.
-
Với trên 84.000 ha cây ăn quả, bước vào vụ thu hoạch này, tỉnh Sơn La đã đưa ra nhiều giải pháp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản năm 2023 hiệu quả.
-
Nông dân Sơn La đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.
-
Nông dân Sơn La tích cực bao trái cây, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng tốt, phục vụ xuất khẩu, góp phần nang cao thu nhập.
-
Biện pháp bao trái cây, một hình thức tuy không mới, nhưng rất hiệu quả, nhằm tạo ra sản phẩm trái cây an toàn và chất lượng hơn, đã được Hội Nông dân huyện Yên Châu (Sơn La) đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ hội viên nông dân của huyện đưa vào ứng dụng trong trồng trọt, đạt hiệu quả cao.
-
Ngày 15/4, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mường La tổ chức Lễ phát động phong trào bao trái cây phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu. Dự kiến số lượng sản phẩm trái cây tham gia xuất khẩu năm 2023 của tỉnh đạt trên 18.700 tấn, tăng 0,98% so với năm 2022.
-
Ngày 26/11, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND thành phố Sơn La tổ chức lễ phát động chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng gắn với chuyển đổi số năm 2022.
-
Hội Nông dân Sơn La triển khai nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân.