Chủ đề nóng

Trái lời "thần y" Choi, Đoàn Văn Hậu đang tự hủy hoại sự nghiệp

Thứ sáu, ngày 04/12/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã nhận được lời khuyên từ bác sĩ Choi Ju-young của ĐT Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đã không làm theo nên đã để chấn thương tái phát,
Bình luận 0

Đợt tập trung của ĐTQG đang đến gần thì Đoàn Văn Hậu bất ngờ tái phát chấn thương sụn chêm. Điều đó khiến cầu thủ này nhiều khả năng phải ngồi ngoài thêm 3-4 tháng. Năm 2020 quả thực là một khoảng thời gian không may mắn với cá nhân Văn Hậu khi số trận thi đấu của hậu vệ 21 tuổi.

Đây là chấn thương kéo dài từ khi Văn Hậu bị đau trong trận giao hữu với Viettel đầu tháng 9. Khi đó anh được chẩn đoán bị giãn phù dập dây chằng chéo trước, chéo sau, cơ gân khoeo và sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải. Văn Hậu đã nghỉ thi đấu 6 tuần trước khi trở lại ở những vòng đấu cuối cùng của V.League 2020.

Trái lời "thần y" Choi, Văn Hậu đang tự hủy hoại sự nghiệp - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu tái phát chấn thương

Khi đó, bác sĩ Choi Ju-young là người trực tiếp theo dõi quá trình điều trị chấn thương của Văn Hậu. Ông đã khuyên hậu vệ 21 tuổi nên thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, Văn Hậu đã lựa chọn trị liệu trong nước. Đây là một phần nguyên nhân khiến chấn thương tái phát trở lại bởi vấn đề của Văn Hậu là không hề đơn giản.

Đây là dạng chấn thương tương tự với Đình Trọng và trung vệ của CLB Hà Nội phải vật lộn như thế nào thì ai cũng đã thấy. Bác sĩ thể thao Nguyễn Trọng Thủy cũng từng cảnh báo các cầu thủ khi nhận định về chấn thương này:

"Chấn thương của Đình Trọng tưởng chừng không quá nặng nhưng lại rất nguy hiểm và dễ tạo ra các hệ luỵ về sau. Sụn chêm như một dạng bộ não của vùng đầu gối, nó rất quan trọng và có ảnh hưởng đến khả năng vận động sau này.

Trái lời "thần y" Choi, Văn Hậu đang tự hủy hoại sự nghiệp - Ảnh 2.

Dù được khuyên phẫu thuật nhưng Văn Hậu quyết định trị liệu

Nếu là tôi, tôi sẵn sàng đánh đổi việc dứt hết đây chằng chéo, gãy thêm cái xương nữa còn hơn là bị rách sụn chêm chỉ ở độ 2 chứ đừng nói độ 3. Sụn chêm không có khả năng tái tạo lại, còn dây chằng khi đứt có thể nối, vẫn là sợi dây ấy, như một dạng đứt tay. Còn rách sụn chêm thì rất khó nói chính xác khả năng hồi phục".

Hiện tại, VFF cũng đã làm thủ tục dừng triệu tập Văn Hậu cho đợt tập trung sắp tới. Hậu vệ 21 tuổi nhiều khả năng sẽ sang Singapore để phẫu thuật điều trị dứt điểm chấn thương này.

TM (Theo Sport 442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem