Chủ đề nóng

trần du lịch

 • Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

  Lãi suất giảm, tín dụng không dễ tăng

  Nguồn vốn đang thừa, tín dụng khó tăng, nhưng ngân hàng rất thận trọng với việc giải ngân mới và chỉ áp lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp có khả năng trả nợ.
 • Tín dụng dự báo khó tăng cao nửa cuối năm

  Tín dụng dự báo khó tăng cao nửa cuối năm

  19 dù được khống chế trong tháng 4, nhưng tín dụng vẫn tăng chậm trong nửa đầu năm và được dự báo sẽ khó tăng cao trong nửa cuối năm khi dịch bệnh tái bùng phát.
 • Phát triển TP.HCM thành TTTC phải là một bộ phận trong chiến lược kinh tế quốc gia

  Phát triển TP.HCM thành TTTC phải là một bộ phận trong chiến lược kinh tế quốc gia

  Các chuyên gia kinh tế, hoạch định chính sách đều khẳng định, TP.HCM là thành phố có ưu thế lớn nhất để phát triển trung tâm tài chính (TTTC) khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, để điều này thành hiện thực trong 15 - 20 năm tới, phải có những chính sách để cởi trói cho TP.
 • Lãi suất huy động tăng, lãi vay cuối năm sẽ tăng hay giảm?

  Lãi suất huy động tăng, lãi vay cuối năm sẽ tăng hay giảm?

  Nếu so với lãi vay của các nước thì doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang phải vay vốn với lãi suất cao hơn rất nhiều. Khoảng cách này càng lớn hơn khi các nước vẫn đang tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ. Liệu từ nay đến cuối năm 2019, mặt bằng lãi suất cho vay ở Việt Nam có giảm?
 • "Thiếu cơ chế, TP.HCM khó trở thành trung tâm tài chính quốc tế"

  "Thiếu cơ chế, TP.HCM khó trở thành trung tâm tài chính quốc tế"

  Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh việc thiếu cơ chế, chính sách, nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng mềm… là những trở ngại cho việc thực hiện kế hoạch xây dựng TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
 • Trưởng ban Kinh tế T.Ư: Tầm cỡ Đà Nẵng phải là thành phố hàng đầu Châu Á

  Trưởng ban Kinh tế T.Ư: Tầm cỡ Đà Nẵng phải là thành phố hàng đầu Châu Á

  Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24.01.2019 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Bộ Chính trị mới ban hành được kỳ vọng tạo động lực Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Riêng thành phố Đà Nẵng Nghị quyết sẽ tạo sức bật để phát triển, vươn lên đẳng cấp châu Á.
 • TS Trần Du Lịch: “Xây nhà 10 tầng, nơi thành phố cấp phép, nơi phải lên Bộ”

  TS Trần Du Lịch: “Xây nhà 10 tầng, nơi thành phố cấp phép, nơi phải lên Bộ”

  “Nền hành chính công hiện nay còn lồng ghép, chưa phân biệt rõ phạm vi trách nhiệm của trung ương và địa phương. Thử hỏi dự án xây dựng căn nhà 10 tầng, nơi này thì thành phố cấp giấy phép, nơi khác lại phải lên Bộ. Tại sao phải lên Bộ, công vụ nào thuộc trách nhiệm địa phương?”, TS. Trần Du Lịch đặt câu hỏi.
 • TS Trần Du Lịch: Để cải cách tiền lương thành công cần làm 3 việc

  TS Trần Du Lịch: Để cải cách tiền lương thành công cần làm 3 việc

  Theo TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, để cải cách tiền lương cần phải thực hiện đồng bộ 3 việc, nếu không việc cải cách tiền lương sẽ không thành công.
 • Ý tưởng "biến TP.HCM thành Thượng Hải” của Bí thư Thăng không hề xa vời!

  Ý tưởng "biến TP.HCM thành Thượng Hải” của Bí thư Thăng không hề xa vời!

  “Những ý tưởng này cũng đã thảo luận đi thảo luận lại nhiều lần và bây giờ cũng đã chín muồi rồi. Giờ chỉ còn là vấn đề quyết tâm mà tôi tin đồng chí Đinh La Thăng rất quyết tâm triển khai”, TS kinh tế, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Trần Du Lịch nhìn nhận về ý tưởng biến TP.HCM thành Thượng Hải của Bí thư Đinh La Thăng.
 • ĐBQH Trần Du Lịch: “Không đâu xài tiền tùy tiện như nước mình”

  ĐBQH Trần Du Lịch: “Không đâu xài tiền tùy tiện như nước mình”

  "Không thấy ở đâu xài tiền tùy tiện như nước mình. Tôi đi thăm một nước vào cuối tháng 12, người ta không mời được cơm vì ngân sách chưa có. Của ta thì cứ ăn rồi cũng quyết toán được cả. Tại sao như vậy?" - Đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch (TP.HCM) nói như vậy khi góp ý vào dự thảo Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi).