Trang trại

  • Thắng cho biết, mỗi con chim thịt nuôi từ nhỏ đến khi xuất chuồng, người nuôi mất chi phí khoảng 110.000 đồng. Với giá bán mặt hàng này, mỗi tháng riêng loại để thịt, anh có thể thu lãi từ 15 đến 20 triệu đồng.
  • “Nhiều bạn bè của tôi còn than rằng bây giờ nhìn đâu cũng thấy thịt bẩn, ăn thì có thể chết vì ngộ độc nhưng không ăn thì chết đói nên cũng đành liều chứ biết làm sao?”, chị Nhung than thở…
  • Đây là những khoảnh khắc ấn tượng về chú khỉ Mani thản nhiên cưỡi trên lưng một chú để giúp một nông dân Ấn Độ lùa đàn dê về chuồng.
  • Trang trại lan Huyền Thoại của chị Thanh Huyền hiện diện trên mảnh đất Củ Chi mới được 7 tháng. Nhưng chỉ bấy nhiêu thời gian, cũng đủ thu hút nhiều đoàn khách đến đây để được mục sở thị.
  • Israel, nằm ở cửa ngõ nối liền hai châu Á, Âu, rộng khoảng 27.000km2. Gần 60% diện tích nước này bị sa mạc Negev bao phủ và thời tiết khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Vậy mà nông nghiệp ở đó vẫn cung cấp 95% nhu cầu lương thực thực phẩm nội địa.
  • Với mô hình vườn – ao – chuồng khép kín, gia đình ông Ngô Văn Kiện ở xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình không những thoát nghèo mà còn có của ăn của để.
  • Tại trang trại cá sấu Nyanyana trên bờ hồ Kariba ở Zimbabwe, người ta cho những con vật ăn thịt này ăn theo chế độ chay để tăng cường độ dẻo dai cho da con vật với mục đích làm túi xách, giày dép thời trang.
  • Để có thể cung cấp rau nội địa, ở Kuban, nhiều chủ trại đã tiến hành trồng các loại rau cần thiết về mùa đông và mùa xuân trong nhà kính.
  • Đó là khẳng định của ông Trương Công Cừ ở thôn Hà Nội, xã Đại Thành (Hiệp Hòa, Bắc Giang). Mỗi năm ông Cừ nuôi khoảng 500 vịt đẻ và vài tạ cá giống, lợn thịt, bỏ túi ngót nghét cả trăm triệu đồng.
  • Anh quyết định “nhường” lại công việc nấu cỗ cho vợ, rồi chuyển đổi 1 mẫu ruộng của nhà để làm trang trại. Anh đào 2 ao nuôi cá, trên bờ trồng đu đủ, nhãn, chuối tiêu hồng và xây chuồng nuôi lợn thịt.