Chủ đề nóng

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang

Thứ bảy, ngày 06/06/2020 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 6/6, tại Cảng cá Mỹ Tho (Tiền Giang), Báo Người Lao Động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh này tổ chức lễ trao 2.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư thuộc các nghiệp đoàn khai thác hải sản (KTHS) của tỉnh Tiền Giang.
Bình luận 0

 Toàn tỉnh hiện có 785 đoàn viên thuộc 4 Nghiệp đoàn KTHS, gồm: Phường 2, (TP Mỹ Tho), Tân Phước, Vàm Láng và Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông). Dịp này, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang còn trao tặng 100 phần quà (trị giá 510.000 đồng/phần) là các loại nhu yếu phẩm cho 100 ngư dân nghèo để họ vượt qua khó khăn sau dịch Covid-19.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết: Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương  của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1/6/2019, đến nay, đã trao và ký kết trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước.

Đó là các tỉnh như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP.HCM….

Việc làm này góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển.  "Đồng thời, trong chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở hai tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia."- ông Tuân cho biết thêm.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 1.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang.

Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những “cột mốc sống”, khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. 

Tại Tiền Giang, Ban Tổ chức đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp  tỉnh Tiền Giang và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang vận động tặng cờ và quà cho bà con ngư dân. Hôm nay, 2.000 lá cờ của chương trình và các món quà nghĩa tình từ chương trình này sẽ được chuyển đến tận tay bà con ngư dân ở 4 Nghiệp đoàn KTHS các địa phương vùng biển của  tỉnh.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh này thực hiện lễ ký kết và phát động Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ngay tại quê hương Tiền Giang anh hùng.

Trước đó, vào ngày 19/12/2019, cũng tại tỉnh Tiền Giang, Báo Người Lao Động và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh này thực hiện lễ ký kết và phát động Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ngay tại quê hương Tiền Giang anh hùng. 

Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và dự kiến  sẽ vận động thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho 1.500 tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ của tỉnh Tiền Giang.

Như vậy, với việc trở lại trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Tiền Giang lần này, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động và tổ chức đã chính thức bước vào giai đoạn hai.

Hồng Cẩm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem