Chủ đề nóng

Trào lưu "phơi nắng đáy chậu" làm tăng nguy cơ ung thư da

Minh Nhật (theo Daily Star) Thứ bảy, ngày 30/11/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo phụ nữ không nên thử trào lưu "phơi nắng đáy chậu" đang gây sốt trên mạng xã hội vì phương pháp kỳ quái này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư da.
Bình luận 0

Thực hành phương pháp "phơi nắng đáy chậu" có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe hơn mọi người nghĩ.

Theo Daily Star, đầu tuần này, một phụ nữ đã chia sẻ phương pháp "phơi nắng đáy chậu" nhấn mạnh rằng, thực hành theo phương pháp kỳ quái này 30 giây mỗi sáng giúp cô cải thiện đời sống tình dục đáng kể, tăng cường sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Phương pháp này được thực hành bằng cách trần truồng, nằm ngửa và giơ hai chân lên không trung, sao cho toàn bộ phần hậu môn, bộ phận sinh dục và khu vực xung quanh hứng được ánh nắng mặt trời. Tài khoản Meagan, đến từ California (Mỹ) - một phụ nữ có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã chia sẻ một bức ảnh cô thực hành phương pháp "phơi nắng đáy chậu" và ca ngợi nó là "sự hồi sinh nhờ mặt trời".

Meagan - người phụ nữ khởi xướng phương pháp "phơi nắng đáy chậu".

Ngay lập tức, "phơi nắng đáy chậu" trở thành trào lưu gây "sốt" trên mạng xã hội nước ngoài. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa đã nhanh chóng lên tiếng cảnh báo mọi người, đặc biệt là phái đẹp chớ vội "đu" theo trào lưu này và giải thích lý do tại sao nó có hại cho sức khỏe.

Tiến sĩ Jennifer Gunter, một bác sĩ phụ khoa ở Mỹ cho biết, việc phơi nắng đáy chậu có thể làm tăng nguy cơ ung thư da trên âm hộ của phụ nữ.

Theo nữ tiến sĩ, hậu môn và đáy chậu không có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách tối ưu. Do đó, phụ nữ có thể bị khối u ác tính ở âm hộ và bị cháy nắng rất đau rát nếu thực hành "phơi nắng đáy chậu".

Cánh mày râu cũng hào hứng thực hành phương pháp kỳ quái này.

Tiến sĩ Jennifer không phải là người duy nhất tin rằng phương pháp kỳ quái của Meagan là nguy hiểm.

Ông Shamir Patel, người sáng lập ra Shamir Patel, cho biết Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể chúng ta, giúp xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh, nhưng có những cách dễ dàng để tổng hợp Vitamin D như là đi dạo dưới nắng hơn là phơi đáy chậu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Theo ông, dù chỉ phơi nắng đáy chậu 30 giây mỗi sáng nhưng duy trì điều này trong 1 thời gian dài có thể để lại hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe.

Sởn gai ốc với “trào lưu“ xác chết dự đám tang chính mình

Hình ảnh người chết ngồi hút thuốc, uống bia hay cưỡi xe phân khối lớn… tại chính đám tang của mình khiến những người...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem