Trâu bò vỗ béo
-
Với bí quyết “hô biến” trâu, bò gầy thành béo rồi bán sang Trung Quốc, ông Tòng Văn Lả (bản Nà Lốc, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Dù đã có thông tin sơ bộ về cơ sở chăn nuôi trâu bò của lão nông Trần Văn Khánh, nhưng khi tận mắt thấy ngót 300 con đại gia súc đang nuôi nhốt trong các dãy chuồng, chúng tôi vẫn ngỡ ngàng trước quy mô "khủng" của đàn trâu bò ở đây.
-
Những con bò dù gầy đến mấy, chỉ cần qua tay anh Hầu Đình Tuấn (trú tại tổ 6, thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) đều trở nên béo tốt lạ thường nhờ “công nghệ” vỗ béo rất đặc biệt. Đó là vào buổi sáng, anh Tuấn cho mỗi con trâu, bò uống 1 cốc rượu to.