Chủ đề nóng

Trích đoạn phim Thủy Hử: Lâm Xung mắc mưu, vác đao vào Bạch Hổ Đường

Anh Văn Thứ ba, ngày 04/05/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lâm Xung được lệnh đem bảo đao mới mua đến cho Cao Cầu thưởng thức. Nhưng khi nhận ra nơi mình đang đứng là “Bạch hổ tiết đường” quân cơ cấm địa không được tùy tiện vào, Lâm Xung chỉ biết ngửa mặt than trời vì mình đã trúng kế của Cao Cầu.
Bình luận 0

Lâm Xung mới mua được một thanh bảo đao, mài đi mài lại trong đêm, yêu quý không rời, nào biết là tai họa sắp giáng xuống. Ngày hôm sau, hai viên công sai đến truyền lệnh của Cao Cầu, lệnh Lâm Xung đem thanh bảo đao mới mua vào phủ để hắn thưởng thức.

Lâm Xung không nghi ngờ gì, đến ngay phủ chờ Cao Cầu. Rất lâu sau, ông bỗng nảy sinh nghi ngờ, ngước mắt nhìn trước hiên có tấm biển đề chữ "Bạch hổ tiết đường", làm ông kinh sợ bừng tỉnh. Thì ra đây là khu vực quân cơ cấm địa, vô cớ không được tùy tiện vào, nói gì đến mang đao sắc vào?

Đi nhầm vào nơi cấm địa, tội không nhỏ. Lâm Xung biết rõ trúng kế mà không có cách gì thoát thân. Cao Cầu xuất hiện, ông có trăm miệng cũng không thể biện hộ được. Từ đây, Lâm Xung rơi vào vòng tù tội, mất chức quan, danh dự, thậm chí mất cả sự tôn nghiêm của con người. Cuối cùng ông chịu tội danh đi nhầm vào tiết đường, bị đánh 20 trượng, thích chữ đi đày ở Thương Châu.

Cao Cầu mưu hại Lâm Xung tại Bạch Hổ Đường

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem