Chủ đề nóng

Triển khai ngay việc thành lập tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực

Thứ năm, ngày 30/12/2010 05:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 29-12, Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp họp phiên thứ 23 để cho ý kiến về việc thành lập tòa án nhân dân sơ thẩm khu vực và Viện Kiểm sát nhân dân khu vực.
Bình luận 0

Tại phiên họp, các thành viên Ban chỉ đạo khẳng định chủ trương thành lập tòa án nhân dân sơ thẩm và Viện Kiểm sát nhân dânD khu vực là cần thiết và đúng đắn. Vấn đề còn vướng mắc là cách thức triển khai chủ trương như thế nào.

Có 3 phương án được nêu ra tại phiên họp, gồm: Thí điểm thành lập; triển khai từng bước và thành lập đồng loạt. Mỗi phương án có ưu điểm và hạn chế riêng nhưng qua thảo luận, đa số thành viên Ban chỉ đạo ủng hộ phương án triển khai từng bước việc thành lập tòa án nhân dân sơ thẩm và Viện Kiểm sát nhân dân khu vực.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết - Trưởng ban chỉ đạo - đề nghị cần bắt tay triển khai ngay chủ trương thành lập tòa án nhân dân sơ thẩm và Viện Kiểm sát nhân dân khu vực, không cần thực hiện thí điểm do vấn đề này đã được cân nhắc, đánh giá kỹ và không phải sửa đổi Hiến pháp. Phương án sẽ là triển khai từng bước. Trong quá trình thực hiện, nếu vướng mắc trong luật nào thì tiến hành sửa luật cho phù hợp.

Theo VOV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem