Triệu phú gốc việt
-
“Chăm chỉ là chìa khóa dẫn tới thành công”, đó là lời chia sẻ Jerry Mai, chủ sở hữu kiêm đầu bếp của nhà hàng Phở Nộm và Annam ở Melbourne. Cô đã nhận được một nền giáo dục ẩm thực sâu rộng của nước Úc và cùng với đó được truyền lại tình yêu đối với những món ăn từ chính người mẹ của mình.
-
Trần Đình Trường, doanh nhân người Mỹ gốc Việt, là chủ nhân của khách sạn Carter, nằm ngay tại Quảng trường thời Đại (Times Square) nổi tiếng của nước Mỹ. Cái tên của ông đã nhiều lần được vinh danh trong danh sách những người đóng góp công sức lớn cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
-
Nguyễn Văn Hiền là một doanh nhân Việt vô cùng thành đạt. Sang Đức từ năm 1980, người con của vùng quê Ninh Bình hiện được biết đến là tỷ phú Việt Nam giàu nhất tại quốc gia châu Âu này.
-
Tương ớt Sriracha của hãng Huy Fong Foods bị Australia và New Zealand ban lệnh thu hồi vì lo ngại những chai nhựa này có thể phát nổ khi mở.
-
Loại tương ớt từng được cho là ngon nhất năm 2012 mang nhãn hiệu Sriracha Huy Fong của triệu phú Mỹ gốc Việt David Trần vừa bị Úc ra lệnh thu hồi khẩn.
-
Đến Mỹ năm 1979 trong tình trạng thất nghiệp, ông David Trần tiếp tục tự làm tương ớt bán như thời còn ở Việt Nam để rồi tạo ra một trong những thứ gia vị trứ danh.