Chủ đề nóng

Triều Tiên bị nghi có kế hoạch ớn lạnh huỷ diệt Mỹ trong 10 ngày

Bảo Ngọc Chủ nhật, ngày 19/11/2017 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên có một thứ vũ khí khủng khiếp có thể được dung trong một cuộc tấn công sinh học kinh hoàng ở Mỹ trong vòng 10 ngày, báo Anh DailyStar đưa tin.
Bình luận 0

Vũ khí hạt nhân của Kim Jong-un không phải là mối đe dọa duy nhất mà Bình Nhưỡng cũng có một chương trình vũ khí hoá học và vũ khí sinh học bí mật hơn nhiều, theo DailyStar.

Những vũ khí này đáng sợ sẽ giết chết "hàng chục ngàn" và hoàn toàn đóng cửa bất kỳ quốc gia nào nếu Triều Tiên tấn công, tờ báo nhận định. Các quan chức quốc phòng cảnh báo nhà lãnh đạo Kim Jong Un có các kho dự trữ dịch hạch, và nói rằng nó có thể được vũ trang chỉ trong 10 ngày, Daily Star Online có thể tiết lộ.

Chất gây bệnh - yersinia pestis - đã giết chết tới 450 triệu người trên toàn thế giới trong một vụ bùng phát được gọi là Cái chết đen, trong đó có 60% ở châu Âu. Đại dịch vẫn tiếp tục lan rộng khắp thế giới, với Tổ chức Y tế Thế giới hiện đang chiến đấu với bệnh dịch hạch ở Madagascar.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tin rằng “cái chết đen” là một trong 13 thứ vũ khí mà Triều Tiên có khả năng sử dụng "trong vòng mười ngày".

Các vi khuẩn gây bệnh được cho là Triều Tiên đang dự trữ bao gồm Bệnh đậu mùa, Bệnh than, Sốt vàng, Thương hàn và Chlorea.

Lính Mỹ luyện tập chống vũ khí sinh học.

Triều Tiên trước đây đã phủ nhận bất kỳ sự tồn tại của một chương trình vũ khí sinh học. Và với việc kiểm tra bí mật trong phòng thí nghiệm ẩn sau những cánh cửa đóng kín, thế giới không biết chắc Triều Tiên có gì trong kho của mình.

Các chuyên gia quốc phòng hiện đang kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới tập trung tìm kiếm vũ khí hóa học và vũ khí sinh học của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Trung tâm Belfer ở Harvard đã từng đưa ra những cảnh báo khẩn thiết để phản đối các chương trình hoá học của Triều Tiên.

Vũ khí sinh học được sử dụng trong chiến tranh thế giới 2 đã tạo ra căn bệnh dịch hạch khủng khiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem