Chủ đề nóng

Lính Triều Tiên đào tẩu sang HQ thực sự là ai?

Trà My - CNBC Thứ bảy, ngày 18/11/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hôm 13.11 có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích về chính quyền của Kim Jong-un, theo tờ CNBC.
Bình luận 0

Lính Triều Tiên đứng gác ở biên giới giáp Hàn Quốc

Người lính khi đó điều khiển ô tô ở khu vực biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc và đã có thể chạy sang bên lãnh thổ Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh ta bị lính Triều Tiên bắn nhiều phát đạn dẫn đến trọng thương.

Người đàn ông này hiện đang được điều trị tại bệnh viện gần Seoul. Theo Chosun Ilbo, tờ báo lớn của Hàn Quốc, người lính đào tẩu có thể là lái xe của một quan chức cấp cao Triều Tiên.

"Chỉ có nhân viên lái xe mới được phép điều khiển phương tiện đến Panmunjom qua khu phi quân sự", cựu cảnh sát Triều Tiên nói với tờ Chosun Ilbo, đề cập tới Panmunjom - một cơ sở của Triều Tiên ở biên giới.

"Có vẻ như anh ta là lái xe của một đại biểu trong phái đoàn Panmunjom - tham mưu trưởng hoặc giám đốc an ninh quốc gia”.

Ri Jong Ho, cựu quan chức cao cấp về kinh tế Triều Tiên, người đào thoát năm 2014, gần đây mô tả những điều kiện kinh tế tồi tệ ở Bình Nhưỡng. Ông thêm rằng mình không chắc quốc gia này có thể chịu thêm một năm nữa bị trừng phạt.

Trước đó, các bác sĩ chữa trị cho người lính đào tẩu cho biết anh ta bị nhiễm ký sinh trùng nặng, trong đó có một loài ký sinh trùng “chưa từng thấy”. Việc này càng khiến quá trình điều trị cho người lính bị trúng 5-6 phát đạn trở nên khó khăn hơn, các bác sĩ nói.

Phát hiện sốc trong bụng lính Triều Tiên đào tẩu sang HQ

Phát hiện này khiến việc chữa trị cho người lính càng khó khăn hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem