Chủ đề nóng

Triều Tiên cảnh báo dân Hàn Quốc sơ tán

Chủ nhật, ngày 17/03/2013 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bình Nhưỡng ngày 16.3 đã khuyến cáo người dân Hàn Quốc sinh sống trên các hòn đảo phía Tây Hàn Quốc sơ tán trước khả năng bị tấn công.
Bình luận 0

Bình Nhưỡng đồng thời cảnh báo sẽ tấn công các hòn đảo nằm về phía Tây Hàn Quốc, rất gần với biên giới liên Triều. Một trong số các đảo đó là Yeonpyeong, từng bị Bình Nhưỡng pháo kích hồi năm 2010.

Trong diễn biến liên quan, một ngày sau khi Mỹ tuyên bố tăng cường hệ thống phòng thủ để đối phó Triều Tiên, Bình Nhưỡng cũng lên tiếng cho rằng “chính sách thù địch của Mỹ đã lộ rõ và chương trình hạt nhân của Triều Tiên là thanh gươm báu để bảo vệ an ninh quốc gia”.

Binh lính Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng cho biết, sẽ không đàm phán với Washington về chương trình hạt nhân của mình. Những tuyên bố với ngôn từ cứng rắn và quyết liệt này của Bình Nhưỡng là động thái mới nhất trong diễn biến căng thẳng mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên.

Ngày 16.3, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm khẳng định quyết tâm duy trì liên minh vững chắc và hợp tác chặt chẽ để ngăn chặn các mối đe dọa của Triều Tiên.

Hai bên đã nhất trí thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về trừng phạt Bình Nhưỡng do vụ thử hạt nhân lần thứ ba ngày 12.2 vừa qua và phối hợp ngăn chặn Bình Nhưỡng có thêm các hành động khiêu khích.

Dự kiến tháng 4 tới, ngoại trưởng Mỹ Kerry sẽ có chuyến công du đến Hàn Quốc và bàn sâu thêm về các vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Theo BBC,CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem