Chủ đề nóng

Triều Tiên dọa đánh đắm tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ

Quang Minh - Independent Chủ nhật, ngày 30/04/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ biến tàu sân bay và tàu ngầm hạt nhân Mỹ thành “đống sắt vụn”.
Bình luận 0

Tàu ngầm Mỹ USS Michigan.

Một trang tuyên truyền của Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ đánh chìm tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Michigan đang được điều động ở vùng biển Hàn Quốc.

“Khoảnh khắc tàu USS Michigan chỉ cần nhích thêm một ly, nó sẽ đối mặt thảm họa trở thành con tàu ma dưới nước vĩnh viễn không thể ngoi lên bờ”, trang tuyên truyền Urminzokkiri của Triều Tiên, viết.

Triều Tiên tập bắn đạn thật hôm 26.4.

 “Sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên, trùng thời điểm với sự điều động tàu sân bay chỉ nhằm mục đích gia tăng căng thẳng trực diện vào Triều Tiên”, trang tuyên truyền viết. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một cuộc xung đột “lớn, rất lớn” với Triều Tiên, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tàu ngầm USS Michigan đang tham gia cùng hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson ở ngoài khơi Hàn Quốc. Triều Tiên cũng tuyên bố dù đó là tàu ngầm hạt nhân hay hàng không mẫu hạm, Bình Nhưỡng sẽ biến chúng trở thành “đống sắt vụn” khi đối mặt với năng lực quân sự “không thể chống đỡ của Triều Tiên”.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên đang lên cao.

Dự kiến, hạm đội tàu sân bay sẽ bắt đầu diễn tập với quân đội Hàn Quốc trong ngày 1.5. Tàu sân bay USS Michigan là chiếc thứ hai thuộc lớp Ohio của Hải quân Mỹ và lớn nhất hiện nay. Tàu Michigan dài 170 mét, rộng 13 mét, lượng giãn nước 18.700 tấn, trang bị tên lửa hành trình Tomahawk và tên lửa đạn đạo liên lục địa có thể hủy diệt một quốc gia.

Triều Tiên nói Mỹ chỉ dọa được “con sứa”

Báo Triều Tiên tuyên bố những hành động của Mỹ gần đây sẽ không có ảnh hưởng với Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem