Chủ đề nóng

Nhật Bản phản ứng gấp khi Triều Tiên phóng tên lửa

Trà My - Independent Thứ bảy, ngày 29/04/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là lần đầu tiên Nhật Bản phản ứng bằng cách này trước mối nguy tên lửa từ Triều Tiên.
Bình luận 0

Tàu điện Tokyo Metro đã ngừng hoạt động sau khi Triều Tiên phóng tên lửa sáng 29.4 (Ảnh minh họa)

Một trong những hệ thống tàu điện lớn của Tokyo đã đóng cửa tất cả các tuyến đường trong 10 phút sáng sớm ngày 29.4 sau khi nhận được cảnh báo về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, theo Independent.

Quan chức quản lý hệ thống Tokyo Metro, ông Hiroshi Takizawa, nói việc tạm dừng dịch vụ đã ảnh hưởng đến 13.000 hành khách.

Dịch vụ dừng hoạt động trên tất cả 9 tuyến đường lúc 6h07 sáng. Tàu điện hoạt động trở lại vào lúc 6h17 sau khi vụ thử tên lửa được xác minh là không gây nguy hiểm với Nhật Bản.

Takizawa cho biết đây là lần đầu tiên tàu điện bị tạm dừng do cảnh báo phóng tên lửa. Tại Nhật Bản, dịch vụ tàu thường bị dừng ngay sau các vụ động đất lớn. Nhưng đầu tháng này, Tokyo Metro đã quyết định sẽ ngừng dịch vụ nếu có cảnh báo phóng tên lửa.

Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo những đã thất bại (Ảnh minh họa)

Các quan chức Mỹ cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung vào sáng sớm ngày 29.4, nổ tung vài phút sau khi phóng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định vụ phóng tên lửa thất bại là “tồi tệ” và Triều Tiên đã "không tôn trọng" lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình khi làm vậy.

Phát ngôn viên chính phủ Nhật Bản cho biết tên lửa được cho là đã rơi trong đất liền của Triều Tiên.

Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói thêm rằng tên lửa đạn đạo được phóng theo hướng đông bắc từ một khu vực lân cận Pukchang, phía bắc Bình Nhưỡng.

Ứng viên Tổng thống HQ: Triều Tiên thử tên lửa

Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo vào sáng sớm ngày 29.4, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng với các nước láng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem