Chủ đề nóng

Triều Tiên khai hỏa pháo binh, cho Mỹ 2 lựa chọn đầu hàng

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 25/04/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm khẩu đội pháo binh Triều Tiên ngày 25.4 đã đồng loạt khai hỏa ở khu vực bờ biển phía đông nước này, gửi thông điệp “mạnh mẽ nhất từ trước đến nay” đến Mỹ.
Bình luận 0

Triều Tiên đã nhiều lần diễn tập pháo binh rầm rộ trong quá khứ.

Theo Daily Star, nguồn tin Hàn Quốc nói Triều Tiên đã tổ chức tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhất từ trước đến này. Cuộc tập trận pháo binh này được cho là có sự tham gia giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cuộc tập trận diễn ra đánh dấu dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Trong cuộc tập trận pháo binh này, Triều Tiên cũng truyền tải thông điệp chống Mỹ mạnh mẽ, nêu rõ việc Washington sẽ phải lựa chọn giữa đầu hàng chính trị và đầu hàng quân sự, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Park Yong-sik tuyên bố: “Nếu kẻ thù dám có những hành động quân sự bất chấp lời cảnh báo, lực lượng quân đội Triều Tiên sẽ xóa sổ thành trì của những kẻ gây hấn khỏi Trái đất, bằng các đợt tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân mạnh mẽ”.

Nhà lãnh đạo Triều TIên Kim Jong-un được cho là trực tiếp giám sát cuộc tập trận pháo binh năm nay.

Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên nói thêm: “Nếu Mỹ và những kẻ nổi dậy dám phát động cuộc tấn công phủ đầu liều lĩnh, Triều Tiên sẽ dùng đến hình phạt nặng nề nhất, cả trên không, trên đất liền và trên biển mà không hề báo trước”.

Tin tức về cuộc tập trận của Triều Tiên xuất hiện sau khi tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Michigan cập cảng Hàn Quốc. USS Michigan có khả năng mang theo tối đa 154 tên lửa hành trình Tomahawk, 66 lính đặc nhiệm SEAL cùng các trang thiết bị trinh sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson cùng các tàu ngầm tới gần bán đảo Triều Tiên, gửi thông điệp răn đe tới chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Sức mạnh như biển lửa của 15 vạn khẩu pháo Triều Tiên

Triều Tiên hoàn toàn đủ sức nã 4 triệu viên đạn trong nửa giờ đồng hồ vào thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem