Chủ đề nóng

Triều Tiên tuyên bố hủy diệt Mỹ “đến người cuối cùng”

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 25/04/2017 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên mới đây đã phát đi thông điệp đe dọa sẽ quét sạch quân đội Mỹ, đến mức không còn ai để đầu hàng, trong khi đội tàu sân bay USS Carl Vinson đang áp sát Bình Nhưỡng.
Bình luận 0

Bán đảo Triều Tiên nóng lên từng ngày vì sự hiện diện của đội tàu sân bay hạt nhân Mỹ.

Theo Daily Star, hạm đội tàu sân bay hùng hậu của Mỹ sẽ sớm hiện diện ở bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân lần 6, phóng tên lửa ngay trong hôm nay (25.4).

Đội tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson đã hội quân cùng hai tàu chiến Nhật Bản và một tàu ngầm hạt nhân USS Michigan, trong động thái gây sức ép, buộc Triều Tiên ngừng phát triển hạt nhân, tên lửa đạn đạo.

Nhưng Bình Nhưỡng đã đáp trả bằng lời đe dọa cứng rắn thường thấy, và “thề sẽ tiêu diệt toàn bộ lực lượng Mỹ nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra”.

Bài xã luận đăng trên tờ Minju Joson của chính phủ Triều Tiên viết: “Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng giáng đòn hủy diệt tàn nhẫn vào kẻ thù, khiến chúng không thể tồn tại trên cõi đời này một lần nào nữa để tiếp tục các hành động gây hấn”.

“Các vũ khí tối thượng của Triều Tiên đã sẵn sàng khai hỏa, sẽ hủy diệt lực lượng Mỹ cho đến người cuối cùng, thậm chí kẻ thù còn không có người để ký tên vào thỏa thuận đầu hàng”, báo Triều Tiên viết.

Mới đây, Mỹ đã lên kế hoạch diễn tập sơ tán 230.000 công dân nước này khỏi bán đảo Triều Tiên, nếu chiến tranh nổ ra giữa hai quốc gia sở hữu hạt nhân.

Tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực với Triều Tiên, sau cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nhật Bản.

Trước đó, Triều Tiên liên tục lên tiếng đe dọa chiến tranh với Mỹ, sẵn sàng “quét sạch Mỹ khỏi Trái đất” bằng các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh mẽ.

Báo chính phủ Triều Tiên Minju Joson nhấn mạnh: “Một nhóm những kẻ gây hấn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi đòn tấn công hạt nhân của chúng ta, dù cho chúng đang ở bán đảo Triều Tiên, ở Thái Bình Dương hay ở các căn cứ Mỹ rải rác trên khắp đại dương”.

Tờ Minju Joson kết luận bằng lời cảnh báo: “Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump tốt nhất là nên biết cách hành xử”. Hiện chưa rõ liệu đây có phải là lời “đá xoáy” câu nói của ông Trump khi nhắc đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un hay không.

Trả lời phóng viên Fox News hồi tuần trước, ông Trump  nói "Kim Jong-un hãy biết cư xử”.

Triều Tiên cảnh báo sẽ “quét sạch Mỹ khỏi Trái đất”

Triều Tiên tuyên bố có bằng chứng rằng Mỹ đang vận chuyển vũ khí hóa học đến Hàn Quốc để chuẩn bị cho chiến tranh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem