Chủ đề nóng

Triều Tiên phát triển bom dẫn đường bằng vệ tinh đe doạ Hàn Quốc

Nguyễn Tuấn (Theo Chosun Ilbo) Thứ tư, ngày 24/09/2014 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24.9, tờ Chosun Ilbo đưa tin, Triều Tiên đang phát triển một loại bom mới dẫn đường bằng vệ tinh, tương tự như loại bom thông minh JDAM của Mỹ.
Bình luận 0

Ảnh minh hoạ: Bom thông minh JDAM của Mỹ.

Các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện một máy bay chiến đấu đang thử nghiệm thả loại bom mới tại tỉnh Hwanghae, Triều Tiên trong năm nay.

“Chúng tôi cho rằng Triều Tiên sẽ hoàn thành việc phát triển một loại bom dẫn đường chính xác cao bằng vệ tinh trong tương lai gần vì chúng tôi đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy nước này đang tiến hành thử nghiệm loại bom này trong một vài năm nay”, tờ Chosun Ilbo trích dẫn một nguồn tin trong quân đội Hàn Quốc cho biết.

JDAM là một loại bom được dẫn đường bằng hệ thống định vị GPS với tầm bay tối đa 28km và độ chính xác khoảng 13m. Các quan chức quân đội Hàn Quốc ước tính loại bom mới của Triều Tiên có tầm bay khoảng 10km.

Tờ Chosun Ilbo cho biết thêm rằng, loại bom mới của Triều Tiên sẽ sử dụng hệ thống hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GLONASS của Nga tương tự như hệ thống GPS.

Nếu Triều Tiên thành công trong việc phát triển các loại bom mới có thể gây ra một mối đe dọa lớn tới Hàn Quốc.

Hiện nay, Không quân Hàn Quốc cũng trang bị trong biên chế một số loại bom dẫn đường chính xác cao do nước này tự sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem