Chủ đề nóng

Triều Tiên tung video nhảy dù xuống Seoul, bắt cóc người Mỹ

Thứ sáu, ngày 22/03/2013 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Một đoạn video tuyên truyền mới nhất được CHDCND Triều Tiên đăng tải ngày 22.3, mô phỏng cảnh thủ đô Seoul bị đánh úp và hàng ngàn người Mỹ bị bắt làm con tin.
Bình luận 0

Trên trang web tuyên truyền chính thức Uriminzokkiri của CHDCND Triều Tiên, đoạn video dài 4 phút được đăng với tiêu đề "Cuộc chiến ngắn ba ngày", bắt đầu với hình ảnh về những khẩu đại pháo và mưa tên lửa được bắn đi, tiếp đến là các cuộc tấn công bằng đường bộ và đường không.

Lời bình đọc kèm đoạn video miêu tả các giai đoạn khác nhau của cuộc ta, bao gồm cả việc tiêu diệt của lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Lời bình nêu: “Các chiến binh nhảy dù sẽ chiếm thành phố Seoul và các thành phố khác. Có khoảng 150.000 công dân Mỹ sẽ bị bắt làm con tin”.

Lính Triều Tiên trong một lần tập trận.

Cảnh dựng video cho thấy cảnh binh lính Triều Tiên nhảy dù xuống bên dưới là hình ảnh thủ đô Seoul chụp từ trên không được chèn vào, trong khi trực thăng của quân đội Triều Tiên gầm rú trên bầu trời.

Người đọc lời bình cho biết, số binh lính này sẽ giao chiến với binh lính Hàn Quốc trên đường phố thủ đô Seoul, trong khi 4.000 xe tăng và 3.000 xe bọc thép càn quét qua biên giới và hướng vào Seoul.

Hiện Mỹ đang có quân số binh lính dồn trú ở Hàn Quốc khoảng 28.000 người và một số lượng lớn công dân Mỹ sinh sống, lao động và đi du lịch ở Seoul.

Hồi đầu tuần, Bình Nhưỡng cũng đã tung ra một đoạn video đe dọa tương tự khi đặt Nhà Trắng và Đồi Capitol vào tầm ngắm và cho nổ tung. Mới đây nhất, ngày 21.3, Bình Nhưỡng cũng đã lên tiếng đe dọa sẽ tấn công các cơ sở quân sự của Mỹ ở Nhật Bản và Guam.

Theo Newsinfor
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem