Chủ đề nóng

Triều Tiên tung video pháo binh khạc “biển lửa” uy mãnh

Quang Minh – Daily Star Thứ tư, ngày 26/04/2017 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những loạt pháo rào rào như mưa là lời đáp trả rõ ràng nhất của Triều Tiên trước động thái được cho là đe dọa của Mỹ trong khu vực.
Bình luận 0

Video Triều Tiên dội pháo đỏ rực bờ biển.

Ngày 25.4 là tròn 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên và quốc gia Đông Á này đã có hoạt động diễn tập quân sự phô trương sức mạnh. Trong video biểu dương lực lượng mới nhất của mình, Triều Tiên đã nã hàng trăm khẩu pháo cùng lúc ở bờ biển Wonsan, tỉnh Kangwon, Triều Tiên. Bờ biển quốc gia Đông Á này như sáng rực lên khi những khẩu pháo “hàng khủng” khai hỏa đồng loạt và tạo nên âm thanh chát chúa.

Pháo hạng nặng Triều Tiên khai hỏa đồng loạt.

Động thái này được xem là lời đáp trả trước việc Mỹ điều hạm đội tàu sân bay USS Carl Vinson tới bán đảo Triều Tiên. Tờ Daily Star nhận định những khẩu pháo của Triều Tiên có thể bắn tan tàu USS Carl Vinson trong phạm vi từ 40-60 km.

Dự kiến, hàng không mẫu hạm này sẽ có mặt và tập trận thường niên cùng quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản vào cuối tháng này. Động thái trên khiến chính quyền Bình Nhưỡng không hài lòng và từng tuyên bố sẵn sàng đáp trả hạt nhân nếu tàu USS Carl Vinson có hành động gây hấn.

Hiện tại, tàu ngầm hạt nhân USS Michigan mang theo tên lửa hành trình Tomahawk đã có mặt ở cảng Busan, Hàn Quốc. Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ này còn sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa Ohio.

Kim Jong-un chụp cùng đội lính tăng.

Các chuyên gia quân sự nhận định Triều Tiên đang tích cực chuẩn bị và sẽ thử hạt nhân lần thứ 6 trong vài ngày tới. “Chúng tôi đang theo dõi sát sao mọi động thái của Triều Tiên ở Wonsan trong khi vẫn chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu”, một quan chức Hàn Quốc nói.

Buổi diễn tập pháo binh được xem là lớn nhất trong lịch sử của Triều Tiên. Theo ước tính của New York Times, hiện nay Triều Tiên có 150.000 khẩu pháo hạng nặng và có thể nã 4 triệu viên vào đối phương trong khoảng thời gian 30 phút.

Sức mạnh như biển lửa của 15 vạn khẩu pháo Triều Tiên

Triều Tiên hoàn toàn đủ sức nã 4 triệu viên đạn trong nửa giờ đồng hồ vào thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem