Chủ đề nóng

Trộm xác thiếu nữ "tươi", đem bán cho người làm đám cưới ma (1)

Anh Tú Chủ nhật, ngày 16/11/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt được 11 kẻ trong đường dây ăn trộm tử thi. Điều đặc biệt các tử thi mà chúng chọn trộm cắp đều là của các thiếu nữ vắn số yểu mệnh. Vụ án gây xôn xao tại Trung Quốc này đã bóc trần một nghề thuộc loại thất đức nhất thế giới.
Bình luận 0

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt được 11 kẻ trong đường dây ăn trộm tử thi. Điều đặc biệt các tử thi mà chúng chọn trộm cắp đều là của các thiếu nữ vắn số yểu mệnh. Vụ án gây xôn xao tại Trung Quốc này đã bóc trần một nghề thuộc loại thất đức nhất thế giới.

Trước hết phải giải thích tại sao những kẻ này lại đi trộm tử thi. Tại một số tỉnh ở nông thôn Trung Quốc, đặc biệt là quanh vùng Sơn Đông, Sơn Tây vẫn còn tồn tại tư tưởng nặng mùi mê tín là “kết duyên âm”. Theo quan niệm của người Trung Quốc, trai khôn phải dựng vợ, gái lớn phải gả chồng. Nhưng nếu chẳng may một người nam đã bước qua tuổi trưởng thành, chưa kịp có vợ con gì mà đã qua đời thì là điều cực kỳ không may.

 
Người Trung Quốc xưa cho rằng nếu con trai lớn chưa vợ mà chết trẻ thì khi xuống suối vàng sẽ rất lạnh lẽo và luyến tiếc trần gian. Họ tin rằng khi người âm không yên thì người dương cũng sẽ khó sống, làm ăn không thuận lợi và sợ nhất là còn bị người thân kéo xuống cõi âm ở cùng cho đỡ buồn. Để hóa giải nỗi buồn của người âm thì các thầy phù thủy ngày xưa đã dùng một cách gọi là “kết duyên âm” để mang niềm vui cho chàng trai chết trẻ.

Thời xưa, nhà nghèo hay mua vàng mã, hình nữ nhân thế mạng để đốt cho người cõi âm. Những nhà giàu có thì sẵn sàng tìm mua một nữ nhân cưới cho người đã khuất rồi coi như con dâu và sau này con dâu mất thì họ hợp táng.

Lại có kiểu kết duyên âm thứ 3 kỳ quặc hơn là lấy tử thi của người nữ đem chôn chung mộ với người nam. Kiểu kết hôn này áp dụng cho những cặp đôi đã đính ước nhưng chẳng may chưa kịp kết hôn thì qua đời. Trước đây ở Trung Quốc, không hiếm cảnh thiếu nữ tự vẫn khi chồng hứa hôn qua đời trước khi thành thân.

Về sau kiểu kết hôn này lại biến tướng theo dạng cưỡng hôn âm, tức là đem chôn chung luôn tử thi nữ với tử thi nam mà chẳng biết họ có tình cảm hay quen biết với nhau khi còn sống hay không. Thường thì nhà nam sẽ trả cho nhà nữ một khoản tiền để “lấy tử thi” theo đúng kiểu trả tiền thách cưới. Nhưng khi không kiếm được nhà nữ nào gả xác con như thế thì nhà nam sẵn sàng thuê người trộm tử thi để hợp táng với con họ. 

Chuyện thất đức đó đã bị nghiêm cấm từ sau năm 1949 nhưng thời gian gần đây, khi người Trung Quốc trở nên giàu có thì hủ tục quay lại. Kẻ cầm đầu băng trộm tử thi gây xôn xao tại tỉnh Sơn Đông bị bắt vừa qua có tên Vương Thọ.

Còn nữa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem