Chủ đề nóng

trồng ba kích

 • Bắc Giang: Trồng cát sâm, sâm cau và la liệt cây dược liệu trên đất cằn, thu tiền tỷ

  Bắc Giang: Trồng cát sâm, sâm cau và la liệt cây dược liệu trên đất cằn, thu tiền tỷ

  Bảo tồn và phát triển các loài cây dược liệu quý mà mục đích của dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình nhân giống, trồng, thu hái sơ chế bảo quản cát sâm và sâm cau theo tiêu chuẩn GACP-WHO làm nguyên liệu sản xuất cao sâm cau lâm dược và siro ho lâm dược trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”
 • "Thần dược phòng the" xứ Bắc bén rễ trên quê nghèo ở Quảng Ngãi

  "Thần dược phòng the" xứ Bắc bén rễ trên quê nghèo ở Quảng Ngãi

  Có diện tích trồng hiện trên 1,5 ha, đến thời điểm này ông Phạm Trung Trường (70 tuổi), ở xã Bình An, huyện Bình Sơn là người sở hữu vườn trồng cây ba kích lớn nhất tỉnh này.
 • Mang loài cây quý về vườn, đào củ bở hơi tai, dân ở đây giàu

  Mang loài cây quý về vườn, đào củ bở hơi tai, dân ở đây giàu

  Từ chỗ thường xuyên vào rừng khai thác dược liệu, hai anh em người Mông ở xã Bình Trung (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) đã mạnh dạn đưa cây ba kích rừng về trồng trong vườn nhà. Với sự giúp đỡ của Hội Nông dân, mô hình trồng và nhân giống cây ba kích đã được mở rộng.
 • Trồng cây thuốc quý dưới chân núi, thu cả trăm triệu mỗi sào

  Trồng cây thuốc quý dưới chân núi, thu cả trăm triệu mỗi sào

  Vùng núi huyện Tam Đảo (tỉnhVĩnh Phúc) có nhiều cây dược liệu quý hiếm, trong đó có cây ba kích. Người dân xã Đạo Trù (Tam Đảo) đã mở rộng diện tích, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng và nhân giống cây ba kích, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân. Củ ba kích bán với giá 120.000 đồng/kg, tính ra mỗi sào trồng ba kích cho thu từ 120-160 triệu đồng.
 • Bỏ tiền tỷ thuần phục ba kích rừng

  Bỏ tiền tỷ thuần phục ba kích rừng

  Kiên trì, dày công, ông Lê Công Tiềm (xã Thanh Lâm, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) đã trồng thành công cây ba kích rừng trên đất đồi nhà, vừa làm giàu cho gia đình, vừa tạo nghề, tạo thu nhập cho bà con thôn xóm.