Chủ đề nóng

trồng dừa dứa

 • Cà Mau: Mía lỗ dài cổ, bực mình trồng dừa dứa, thu 20 triệu/tháng

  Cà Mau: Mía lỗ dài cổ, bực mình trồng dừa dứa, thu 20 triệu/tháng

  Trồng mía thì mía giảm giá, ế ẩm, năn nỉ ỉ ôi thuê nhân công chặt mía cũng không được, bực mình, ông Võ Văn Công, ấp 9, xã Trí Lực, huyện Thới Bình (Cà Mau) chuyển qua trồng dừa dứa-loại dừa cho trái thơm mùi lá dứa. Kết quả bất ngờ, khi vườn dừa dứa cho trái, bình quân mỗi tháng gia đình ông Công có thu nhập 20 triệu đồng.
 • Làm du lịch vườn nhờ trồng dừa thơm mùi lá dứa, trái sát đất

  Làm du lịch vườn nhờ trồng dừa thơm mùi lá dứa, trái sát đất

  Trong chuyến khảo sát vùng duyên hải ngập mặn ven biển Tây cùng đoàn Đại học An Giang và các chuyên gia nông nghiệp Úc, chúng tôi tìm đến vườn dừa dứa Tám Phong (Sóc Trăng) trong ngày mưa nặng hạt giữa tháng 8 âm lịch.
 • Độc đáo: Trồng giống dừa thơm mùi dứa, mỗi tháng có 20 triệu đồng

  Độc đáo: Trồng giống dừa thơm mùi dứa, mỗi tháng có 20 triệu đồng

  Trồng giống dừa thơm lừng mùi lá dứa là mô hình độc đáo của anh Ngân Văn Phi, ấp Gò Còn, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Nếu không được tận mắt nhìn thấy và thưởng thức nước dừa xiêm dứa tại vườn dừa của anh Ngân Văn Phi thì khó lòng mà tin được giống dừa thơm phúc này được trồng tại đây.
 • Cho bưởi da xanh xen canh dừa dứa , vườn xanh, quanh năm có tiền

  Cho bưởi da xanh xen canh dừa dứa , vườn xanh, quanh năm có tiền

  Đó là cách làm của ông Lê Minh Thuận- thầy giáo làng, 51 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Với 7,5 công đất vườn trồng xen canh bưởi da xanh với dừa dứa, mỗi năm gia đình ông có lời 300 triệu đồng.
 • LẠ MÀ HAY: Trồng vườn dừa thơm mùi lá dứa, cứ đếm trái mà thu tiền

  LẠ MÀ HAY: Trồng vườn dừa thơm mùi lá dứa, cứ đếm trái mà thu tiền

  Cách đây 6 năm, anh Trần Phú Xuân ở thôn Thu Xà, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) trồng 300 cây dừa thơm mùi lá dứa gọi là dừa dứa. Đến nay, vườn dừa đã có hơn 250 cây cho trái với năng suất 60 trái mỗi cây. Dừa dứa hút hàng, anh Xuân chỉ việc đếm trái thu tiền.