trồng hoa hồng

 • Bỏ phố lên núi trồng hoa tình yêu, trai Hà Nội kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

  Bỏ phố lên núi trồng hoa tình yêu, trai Hà Nội kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

  Nghe nói ở Lai Châu có vùng đất rất thích hợp cho cây hoa hồng sinh trưởng và phát triển, một người đàn ông ở làng hoa Hà Nội đã quyết định rời chốn phồn hoa đô thị lên núi trồng "hoa tình yêu". Mỗi năm anh bán ra thị trường khoảng 80 vạn bông hoa hồng và nhẹ nhàng "bỏ túi" hơn nửa tỷ đồng.
 • Lại Châu: Hiệu quả từ đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

  Lại Châu: Hiệu quả từ đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, trên địa bàn thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã hình thành những vùng sản xuất chuyên canh, tập trung, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân trên địa bàn.
 • Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông "vua" hoa hồng xứ Lạng

  Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông "vua" hoa hồng xứ Lạng

  Bất kỳ ai có dịp đến thăm vườn hoa hồng ngoại của ông Trần Văn Nhiễm (đèo Vạn Lý, phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cũng đều phải thốt lên trước vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ của những bông hoa hồng ngoại nơi đây để rồi mải ngắm đến quên lối về.
 • Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông "vua" hoa hồng xứ Lạng

  Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông "vua" hoa hồng xứ Lạng

  Bất kỳ ai có dịp đến thăm vườn hoa hồng ngoại của ông Trần Văn Nhiễm (đèo Vạn Lý, phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cũng đều phải thốt lên trước vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ của những bông hoa hồng ngoại nơi đây để rồi mải ngắm đến quên lối về.
 • Vườn hồng 400 loài đẹp ngẩn ngơ của kỹ sư bỏ phố về núi

  Vườn hồng 400 loài đẹp ngẩn ngơ của kỹ sư bỏ phố về núi

  Chỉ với khu vườn 1000m2, vợ chồng anh Minh đã trồng đến gần 400 loài hoa hồng, nhớ tên đầy đủ từng loài, trong đó nhiều gốc hồng quý vợ chồng anh phải đặt mua tận châu Âu đưa về. Không chỉ thỏa niềm đam mê, vườn hồng còn đem lại cho vợ chồng anh mỗi năm khoảng 300 triệu đồng.
 • Mai là Lễ tình nhân, nay người trồng hoa hồng đã "héo" vì corona

  Mai là Lễ tình nhân, nay người trồng hoa hồng đã "héo" vì corona

  Chỉ còn 1 ngày nữa là đến ngày Lễ tình nhân Valentine 14/2, trái với không khí phấn khởi như hằng năm, năm nay người trồng hoa hồng-loài hoa tình yêu ở huyện Mê Linh (Hà Nội) đang héo hon bởi việc bán hoa rất chậm, các đầu mối thu mua hoa hồng thì im hơi lặng tiếng. Cả người trồng hoa hồng và các đầu nậu thu gom hoa đều "đổ" cho con virus corona gây nên tình trạng ế ẩm này.
 • Hối hả cắt hoa tình yêu bán Tết, có bao nhiêu bán hết bấy nhiêu

  Hối hả cắt hoa tình yêu bán Tết, có bao nhiêu bán hết bấy nhiêu

  Những năm gần đây, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, bên cạnh hoa đào, hoa mai, nhiều người Việt đã chọn thêm hoa hồng. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều hộ dân bản Ái (xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La) đã trồng hoa hồng, trong đó bán chạy trong dịp Tết Nguyên đán...
 • Sân thượng rộn ràng hương sắc hoa hồng, vạn người mơ ước của mẹ đảm xinh đẹp

  Sân thượng rộn ràng hương sắc hoa hồng, vạn người mơ ước của mẹ đảm xinh đẹp

  Sân thượng thơm ngát hoa hồng khiến bất kỳ ai ngắm nhìn cũng cảm thấy yêu thích bởi ở đó có tình yêu và tâm huyết của chị Vũ Ngoan đối với tổ ấm của mình.
 • Về làng này tha hồ chụp ảnh với hoa hồng cổ, không mất phí đâu

  Về làng này tha hồ chụp ảnh với hoa hồng cổ, không mất phí đâu

  Đến làng hoa Phù Vân (xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) bây giờ du khách như bị ngợp bởi những ruộng hoa hồng nở rực rỡ. Khách tíu tít xuống vườn chụp ảnh, chủ vườn không những không thu phí mà còn tha thiết mời chào bởi muốn quảng bá để nhiều người biết, đến mua cây hoa càng đông.
 • Lên núi trồng hoa tình yêu, trai Hà Nội thu bộn tiền dịp Tết

  Lên núi trồng hoa tình yêu, trai Hà Nội thu bộn tiền dịp Tết

  Rời quê hương Mê Linh (Hà Nội) lên Sơn La lập nghiệp, anh Vũ Văn Chuyền (SN 1989) đã thành công với nghề trồng hoa hồng. Đều đặn mỗi năm, sau khi trừ chi phí, anh Chuyền thu gần 300 triệu đồng tiền lãi từ bán hoa hồng tươi ra thị trường, nhất là dịp Tết Nguyên đán.