Trồng mướp đắng
-
VOV.VN - Mướp đắng, còn được gọi là khổ qua, cực nhiều ở Việt Nam nhưng nhiều người lại chê vì đắng mà không biết rằng loại quả này còn được ví như "thần dược xanh" bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
-
Mùa hè nên ăn các món ngon làm từ mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc và giải trừ sự khó chịu của hệ tiêu hóa.
-
Mướp đắng là loại rau quả được nhiều người yêu thích, vậy có nên ăn mướp đắng sống?
-
Do có vị đắng mạnh nên nhiều người “ghét ra mặt” loại rau này, nhưng người Nhật lại cực chuộng vì lợi ích nó mang lại rất lớn.
-
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một loại quả non, mềm, ăn được thuộc chi Momordica của loài dây leo. Mặc dù vị đắng của nó có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu, nhưng nó thực sự có thể cải thiện sức khỏe nhờ các hợp chất phytochemical giúp ngăn ngừa bệnh tật.
-
Trên vùng đất xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, Quảng Trị, cây mướp đắng bén rễ đang trở thành một trong những loại cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân.
-
Xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị hiện đã phát triển được hơn 20 hecta mướp đắng. Dưới sự hướng dẫn của cơ quan chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh ở từng thời điểm. Trong đó chú trọng tới các biện pháp sinh học, tạo ra sản phẩm an toàn cung cấp cho người tiêu dùng.
-
Anh Đinh Văn Minh (ở xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đang trồng mướp đắng trên 4.000 m2 đất. Anh Minh bật mí với Báo Dân Việt rằng, anh thường treo túi long não bên giàn mướp đắng để đuổi sâu rầy. Bên cạnh đó, anh còn sử dụng hành, tỏi, ớt, cây thuốc lá ngâm với rượu để phun xịt phòng trừ sâu bệnh...
-
Anh Đinh Văn Minh (ở xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đang trồng mướp đắng trên 4.000 m2 đất. Thấy phóng viên tò mò khi trái mướp đắng to đẹp như một, không sâu bệnh, anh Minh bật mí với Báo Dân Việt rằng, anh thường treo túi long não bên giàn mướp đắng để đuổi sâu rầy.
-
Với mô hình trồng cây mướp đắng ra trái khổng lồ quy mô 2.000 m2, vào mùa thu hái trái bà Vũ Thị Vọng, ở xóm 11, xã Nga An, huyện Nga Sơn, (Thanh Hóa) đều đặn bỏ túi 500 ngàn đồng mỗi ngày Mô hình trồng mướp đắng khổng lồ của bà là 1 cách làm giàu ở nông thôn.