Trồng nấm làm giàu
-
Ông Huỳnh Văn Mười (64 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gắn bó với nghề trồng nấm đã hơn 30 năm. Ông luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm nông nghiệp bổ ích, nên cố gắng cải thiện chất lượng và mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, gia tăng thu nhập.
-
Angel Moioli là một trong số ít những người nông dân cuối cùng vẫn tiếp tục trồng nấm bên trong các hầm mỏ dưới lòng đất Paris. Ông tự tin rằng phương pháp truyền thống sẽ mang lại những cây nấm có hương vị chất lượng nhất.
-
Học hỏi mô hình trồng nấm rơm, sò tím do Hội nông dân dạy nghề tổ chức, chị Nguyễn Thị Huệ (ở thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng) đã phát triển mô hình tại nhà, đem lại thu nhập mỗi năm 200 triệu đồng.
-
Mua nấm về ăn, vợ khen ngon thế là Nguyễn Quốc Huy từ bỏ công việc đang làm để trồng nấm. Hiện anh đã xây dựng thành công trang trại nấm đầu tiên trên đất Hợp Châu (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
-
Đang làm việc tại một tập đoàn lớn tại TP.HCM với mức lương mơ ước, vậy mà chàng kỹ sư điện tử Nguyễn Quốc Uy trở về quê lập trang trại trồng nấm. Uy đã chứng minh đến với nghề trồng nấm là một quyết định sáng suốt với thu nhập tiền tỉ mỗi năm.
-
Từng làm đủ nghề để mưu sinh và đã “nên duyên” với nghề trồng nấm từ gần 8 năm nay, chị Hồ Thị Tuyết Hạnh (SN 1966, ở phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
-
Từ gia cảnh khó khăn, phải đi làm thuê mưu sinh ở xứ người, ông Thạch ở Thanh Hóa đã vươn lên bằng nghề trồng nấm. Trang trại của ông cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.