Trồng rau diếp cá
-
Rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát có tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc.
-
Long An: Ông trồng rau diếp cá, bà trồng rau xà lách xoong, cả 2 đều là tỷ phú nông dân, ở cùng 1 xã
Đó là ông Huỳnh Ngọc Hoàng trồng rau diếp cá và bà Nguyễn Thị Thu Dung trồng rau xà lách xoong, cả 2 đều là tỷ phú nông dân và ngụ cùng xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. -
Chỉ có gần 4.000m2 đất (4 công đất) trồng rau diếp cá (dân địa phương còn gọi là rau vấp cá), ông Tám Sẵn (Huỳnh Ngọc Hoàng), nông dân xã Phước Lâm, Cần Giuộc, tỉnh Long An có thể thu hơn tỷ đồng mỗi năm.
-
Từ 1 công đất ruộng, anh Nguyễn Văn Hà (Ba Dội, 56 tuổi, ấp Thuận Phú B, xã Thuận An- TX Bình Minh) đã có được nhà cửa khang trang, cuộc sống sung túc... nhờ trồng rau diếp cá.
-
Nhờ kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng đã 3 năm, mẹ trẻ 9x Ngô Thị Vân Anh (Đống Đa, Hà Nội) đã chia sẻ với PV Dân Việt về cách trồng "thần dược" diếp cá trong chậu một lần ăn mãi mãi.
-
Đến ấp Nam, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, Tiền Giang hỏi thăm bà Phan Thị Tám (SN 1961) - nông dân sản xuất giỏi, nhờ duy trì nghề trồng rau diếp cá, đã từng bước vươn lên làm giàu.