Trồng rau sạch
-
Trong khi đa phần nông dân vẫn thíchsử dụng thuốc hóa học cho rau, màu để tăng năng suất, chạy theo lợi nhuận thì chàng trai “9X” Trương Thành Đạt (phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) cùng các cộng sự trẻ chọn cách làm ngược lại: tuyệt đối không phun thuốc bảo vệ thực vật, tăng cường sử dụng phân hữu cơ, chấp nhận cho sâu, bệnh tấn công để xây dựng hệ sinh thái tự nhiên...
-
Hai chàng thanh niên Nguyễn Cao Cầu và Vũ Văn Cường đều sinh năm 1995 (tuổi Ất Hợi), đều là cử nhân, trí thức, dù khác quê, làm công việc khác nhau nhưng cùng chung giấc mơ làm nông nghiệp công nghệ cao.
-
Làng rau Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, TP. Hội An (Quảng Nam) là nơi thu hút khách du lịch với nghề truyền thống làm rau sạch. Người dân tại đây mưu sinh chủ yếu bằng nghề trồng rau từ hàng trăm năm nay.
-
Với diện tích 500m2 sân vườn, chị Bùi Hoàng Yến ở New Zealand 'mát tay' trồng rau xanh, hoa đẹp khiến ai cũng mê mẩn.
-
Khu vườn nhà chị Diễm Ly Malaysia có đủ loại rau từ húng, dền, rau muống, cải hay bầu, mướp đắng.
-
Sau 6 năm cải tạo từ đất hoang, giàn bí nhà ông Sáng năm nay thu hoạch gần 100 quả, giàn bầu vài trăm quả.
-
Dù chỉ mới đi vào hoạt động khoảng một năm, tuy nhiên, Hợp tác xã (HTX) Rau quả sạch Phú Mỹ (xã Tự Lập, huyện Mê Linh) đang có được những bước đi vững chắc.
-
Sân thượng chỉ vỏn vẹn 15m2 nhưng chị Phương Lynh (TP.HCM) vẫn trồng được đủ loại rau để phục vụ bữa ăn gia đình.
-
Ngắm vườn rau sạch "gì cũng có" của chị Bùi Ngọc ở Mỹ, ít ai biết rằng bốn năm trước đây, người phụ nữ gốc Hà thành từng "không biết gì về trồng trọt".
-
Đến với vườn rau cải bắp của gia đình chị Nguyễn Thị May, bản Tự Nhiên (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Vườn rau được chị May trồng theo quy trình VietGAP và được cấp giấy chứng nhận năm 2011. Sau khi trừ chi phí trung bình 1 năm chị lãi hơn 150 triệu đồng.