Trồng rau sạch

  • Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ gia đình, hoặc đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp được nhiều chủ đầu tư phát triển ở vùng ven Hà Nội.
  • Ngày 30/5, tại TP.Nam Định, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên minh HTX tỉnh tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 với chủ đề “Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp cùng hàng Việt an toàn, chất lượng”.
  • Anh Huỳnh Nghiệp (23 tuổi, thôn Thái Sơn 2, Điện Tiến, Điện Bàn, Quảng Nam) đã quyết tâm sang Thái Lan học trồng rau sạch. Sau 2 năm triển khai, mô hình trồng rau thủy canh đã thành công ngoài mong đợi.
  • Nhờ linh hoạt chuyển đổi những diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng rau màu, đặc biệt là trồng rau sạch, nhiều nông dân ở xã Mường Bon (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã có thu nhập khá, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
  • Đầu năm 2019, Công ty CP Du lịch và Thực phẩm Sao Việt đã ký hợp đồng tiêu thụ rau, củ, quả cho HTX Hoàng Hà, xã Tượng Sơn (Hà Tĩnh) để phục vụ cho một số doanh nghiệp trên địa bàn và xuất khẩu đi thị trường châu Âu với sản lượng mỗi ngày 1,5 tấn rau, củ, quả và có thể sẽ tăng lên 8 - 15 tấn/ngày vào cuối năm.
  • Nhiều năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã chú trọng xây dựng thành công nhiều mô hình rau an toàn, VietGAP, hữu cơ… nhằm tạo ra nguồn rau an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời phát triển theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập cho nông dân. Trong đó, rau sạch Tượng Sơn là sản phẩm đánh dấu sự thành công của ngành rau Hà Tĩnh, giúp nhiều nông dân có thu nhập khá và ổn định.
  • Chỉ với 2.000 m2 đất trồng rau sạch nhưng mỗi năm gia đình ông Vương Đức Cường, ở bản Mai Tiên (xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) thu tiền trăm mỗi năm. Nhiều người ngỡ ngàng bởi nhiều hộ có cả hecta đất trồng ngô, trồng sắn cũng chỉ lãi vài triệu bạc. Trồng rau vừa tiết kiệm được đất hiệu quả kinh tế lại cao.
  • Thực chất, trồng rau kiểu “phó giáo sư” là tên gọi vui nông dân xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) đặt cho quy trình canh tác có sự tham gia của các bên (PGS) để giám sát, đánh giá và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhờ áp dụng PGS, ý thức sản xuất theo quy trình an toàn của người dân được nâng lên.
  • Là một kỹ sư xây dựng tại công ty Sông Đà (Hà Nội) với một mức lương ổn định, chàng trai sinh năm 1985 đã bất ngờ bỏ việc về quê hương Ninh Bình xây dựng mô hình trồng rau sạch.
  • Anh Huỳnh Nghiệp (23 tuổi, thôn Thái Sơn 2, Điện Tiến, Điện Bàn, Quảng Nam) đã quyết tâm sang Thái Lan để học trồng rau sạch. Sau 2 năm triển khai, mô hình trồng rau thủy canh của anh đã thành công ngoài mong đợi.