Trồng rau sạch
-
Trồng rau theo phương thức thủy canh bắt đầu nhen nhóm tại Lâm Đồng từ năm 2012 và đến nay phát triển khá mạnh. Tuy vậy vẫn còn những hệ lụy khó lường khi ồ ạt chạy theo phong trào.
-
Đang là giám đốc 1 công ty xây dựng có tiếng ở Đà Lạt, kỹ sư Lê Hoàng Nhật (42 tuổi, phường 4, TP.Đà Lạt) nghỉ ngang để về trồng rau, thu trăm triệu mỗi tháng.
-
Trồng rau thủy canh là một phương pháp mới, rất tiết kiệm đất, hiệu quả và phù hợp với nhà phố. Đồng thời, phương pháp này còn giúp rau cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố.
-
Tốt nghiệp Harvard, rồi làm việc tại một ngân hàng, nhưng vì "chưa thấy hài lòng với cuộc sống" chàng trai này đã quyết định chuyển việc từ ngân hàng để đi... làm nông dân, trồng rau sạch.
-
Cứ đều đặng hằng ngày, 21.000 cây xà lách thu hoạch từ nông trại Spread được xuất đi khắp các khu chợ, siêu thị của Nhật Bản. Xà lách ở đây sạch đến nỗi, người ta có thể ăn ngay mà chẳng cần phải rửa qua nước.
-
Giữa những cao ốc chọc trời, những khối nhà kính khổng lồ của các đại đô thị trên thế giới, xuất hiện trang trại rau cao ốc canh tác đủ loại hoa, rau, củ quả… phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch thiết yếu cho cư dân đô thị.
-
Năm chàng trai trẻ với niềm đam mê nông nghiệp công nghệ cao, đã liên kết thành lập Công ty cổ phần Rau, củ, quả Việt Nhật trồng rau sạch theo công nghệ Nhật tại Hưng Yên.
-
Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.
-
Hiện nay, trước nhu cầu người tiêu dùng muốn dùng hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về phân biệt giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?
-
Chưa từng làm nghề nông bao giờ, nhưng một ông bố trẻ ở Hà Nội đã tự mày mò, tìm hiểu và trồng được một vườn rau xanh non, mùa nào thức nấy ngay trên sân thượng nhà mình.