Trồng rau sạch
-
Là địa điểm cung cấp rau củ lớn nhất không chỉ cho Hà Nội mà còn cho các tỉnh lân cận, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội được biết đến như là nơi hội tụ đầy đủ nhất của tất cả các loại rau củ. Mùa nào thức nấy, người dân nơi đây đã biến công việc trồng rau trở thành một nghệ thuật.
-
5 loại rau quen thuộc như xà lách, cải cúc, cải ngọt, mồng tơi hay rau dền là những "đối tượng" lý tưởng cho những người yêu thích làm vườn bắt tay trồng ngay từ hôm nay để có rau sạch cho bữa cơm gia đình.
-
Nhiều hộ dân tại khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn (Bình Định) đã bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi năm để thuê đất trồng rau sạch.
-
Trong những lần “vi hành” nắm bắt tình hình bà con sản xuất rau ở ngoại thành Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng thấy mỗi gia đình thường có hai luống rau. Sở dĩ, bà con trồng hai luống (mảnh ruộng) khác nhau là một luống để bán và một luống để ăn.
-
Sau thành công của Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4) đã bắt đầu triển khai mô hình trồng rau sạch và cho học sinh bán trong mỗi đợt thu hoạch.
-
Tại thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), mô hình trồng rau theo hướng VietGAP không những đem lại thu nhập ổn định cho người dân của địa phương mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.
-
Các lao động trong trang trại của ông Nguyễn Văn Trải (còn gọi Tư Trải, 56 tuổi, ngụ xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM) đều được ông cất nhà tạm cho ở, kéo điện, đào giếng (gần 20 nhà) để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Vào dịp tết ông cũng luôn tặng quà, thăm hỏi các nhân công.
-
Được sản xuất theo quy trình VietGAP, bón phân chuồng hoai mục hoặc phân bón sinh học, phun thuốc BVTV sinh học và tuyệt nhiên không có một chút nào thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, rau cần VietGAP ở xã Hoàng Lương (Hiệp Hòa, Bắc Giang) có chất lượng tốt vang tới tận xứ sở kim chi.
-
Người dân gắng sức leo dốc trơn trượt, tận dụng từng hốc bê tông nhỏ bằng bàn tay để vun đất trồng rau sạch.
-
Từ thực trạng sản xuất nông nghiệp manh mún, lạc hậu, sau 5 năm chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang làm lúa chất lượng cao, rau an toàn, trồng rau sạch..., đến nay tại các huyện ngoại thành của Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều mô hình sản xuất rau an toàn với diện tích đã lên đến trên 5.100ha, giá trị sản xuất lên tới hàng tỷ đồng/ha.