Trồng rau sạch
-
Từ thực trạng sản xuất nông nghiệp manh mún, lạc hậu, sau 5 năm chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang làm lúa chất lượng cao, rau an toàn, trồng rau sạch..., đến nay tại các huyện ngoại thành của Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều mô hình sản xuất rau an toàn với diện tích đã lên đến trên 5.100ha, giá trị sản xuất lên tới hàng tỷ đồng/ha.
-
Những người canh tác rau sạch dưới chân đường sắt trên cao Hà Nội chia sẻ họ không cần được trồng rau lâu mà chỉ muốn công trình này sớm hoàn thành.
-
Nhà sáng chế hàng loạt máy móc nông nghiệp mới chỉ học hết lớp 7.
-
Từ bỏ công việc đang cho thu nhập ổn định, rồi lâm vào cảnh nợ nần, thậm chí vay nợ cả “xã hội đen”, nhiều người cho rằng anh bị “khùng” khi vay tiền tỷ đầu tư trồng rau sạch.
-
Công cuộc trồng rau sạch trường kỳ được ông bố trẻ khởi động khi cô con gái nhỏ bắt đầu ăn dặm. Chỉ sau hai tháng, anh đã bắt đầu thu được rau ngon, trái sạch cho con gái và gia đình có những bữa cơm chất lượng.
-
Tại làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP.Hội An, Quảng Nam) có đôi vợ chồng già có hơn 70 năm gắn liền với nghề trồng rau. Dù tuổi đã cao nhưng vợ chồng cụ ông Lê Sẻ (91 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Lợi (84 tuổi) vẫn quanh năm bám đất, giữ nghề.
-
Đó là một trong những cải tiến kỹ thuật sẽ được giới thiệu tại chợ phiên nông sản TP.HCM lần thứ 2. 2014, diễn ra từ ngày 4-7.12 tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM).