Trồng rau VietGAP
-
Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau, quả trong nhà màng, nhà kính mang lại hiệu quả cao không chỉ về mặt năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế mà còn làm thay đổi tư duy trong canh tác nông nghiệp, hình thành khu sản xuất hiện đại, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn.
-
Nhờ vào HTX Nông nghiệp Mai Anh trồng rau VietGAP, nhiều hộ nông dân ở Sa Pa (Lào Cai) đã có nơi tiêu thụ ổn định, thu nhập bình quân đạt 500-600 triệu đồng/ha/vụ.
-
Giá xăng dầu lại vừa tăng giá mới, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của hộ nông dân, HTX, doanh nghiệp. Giá xăng dầu ngày mai thế nào, nông dân không biết, bà con chỉ biết đang gánh nặng giá cước vận chuyển nông sản. Trong “cơn bão” giá này, bà con nông dân lại càng thêm gánh nặng chi phí.
-
Tích cực trồng rau sạch trên núi cao, theo hướng VietGAP, một nông dân ở xã vùng cao huyện Mộc Châu (Sơn La) có thu nhập đều đều, nhặt tiền lẻ dồn tiền cục, đời sống ngày càng khá giả, sung túc.
-
Hơn 10 năm qua, HTX Nông nghiệp Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội đã áp dụng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, đem lại thu nhập đến trăm triệu mỗi năm cho người dân địa phương.
-
Vốn là "quê lúa", lại có số lượng hội viên đông với gần 24.000 người, Hội ND huyện Phú Bình (Thái Nguyên) xác định, muốn giúp hội viên nâng cao thu nhập thì trước hết phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thay đổi phương thức sản xuất theo hướng hiện đại…
-
Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới của anh nông dân 9X Lê Tiến Đạt là mô hình điển hình ở xã Hải Cường, huyện Hải Hậu (Nam Định). Hiện nay, mỗi tháng anh Đạt, cung ứng ra thị trường từ 500 - 600kg rau sạch với giá bán 35.000 đồng/kg
-
Rời quê hương tỉnh Vĩnh Phúc lên tổ 9, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lập nghiệp cách đây gần 6 năm, gia đình bà Nguyễn Thị Thu được biết đến là một trong những hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, hộ nông dân tỷ phú, đồng thời có nhiều đóng góp cho các phong trào của địa phương.
-
Mỗi điểm 1ha sử dụng vòm che nylon và 4.000m2 sử dụng vải không dệt; xây dựng mối liên kết tổ chức sản xuất, tiêu thụ rau an toàn theo hướng VietGAP.
-
Yên Nghĩa là vùng rau truyền thống lâu đời của quận Hà Đông (Hà Nội). Năm 2019, các thành viên HTX Dịch vụ Tổng hợp Hoà Bình (tổ 14, phường Yên Nghĩa), đã có các sản phẩm rau mồng tơi, su hào, cải mơ, bắp cải, đậu trạch, cà chua, đạt OCOP 3 sao.