Trong Tây Du Ký 1986, ai là người đã đảm nhiệm tới 30 vai diễn?

Thứ hai, ngày 26/02/2024 14:33 PM (GMT+7)
Nam diễn viên này xuất hiện nhiều nhưng đảm nhiệm tới 30 vai diễn trong Tây Du Ký 1986 mà không bị khán giả nhận ra.
Bình luận 0

Nhiều năm trôi qua, Tây Du Ký 1986 và dàn diễn viên thời đó vẫn còn khắc sâu trong ký ức của khán giả 8x, 9x, đặc biệt là "bộ tứ" Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ. Có một sự thật thú vị là trong 4 người thì Diêm Hoài Lễ có số vai diễn trong phim nhiều nhất lên tới 30 vai.

Trong Tây Du Ký 1986, ai là người đã đảm nhiệm tới 30 vai diễn?- Ảnh 1.

Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ thời trẻ.

Thời điểm casting cho bộ phim, Diêm Hoài Lễ vốn là diễn viên sân khấu kịch lần đầu lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh nhưng đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết. Sau nay bà có kể lại rằng: "Dù bước chân vào đoàn phim, anh ấy đã 50 tuổi nhưng thể lực rất cường tráng, không nề hà bất cứ việc gì, ai cần giúp đỡ là có mặt ngay".

Trong Tây Du Ký 1986, ai là người đã đảm nhiệm tới 30 vai diễn?- Ảnh 2.

Diêm Hoài Lễ gắn liền với hình ảnh Sa Tăng

Quả thực, dù chỉ nhận cát xê cho vai diễn Sa Tăng nhưng Diêm Hoài Lễ vẫn cực kì nhiệt tình đóng những vai nhỏ trong phim, giúp đoàn phim nghèo khi đó giảm bớt được áp lực. Một số vai phụ nổi bật do Diêm Hoài Lễ đảm nhận có thể kể đến vai Ngưu Ma Vương, Tây Hải Long Vương, Thái Thượng Lão Quân, Thiên Lý nhãn, Ngự mã giám, ông lão trong đám đông xem Tôn Ngộ Không và hòa thượng ở Quan Âm viện....

Trong Tây Du Ký 1986, ai là người đã đảm nhiệm tới 30 vai diễn?- Ảnh 3.

Một số vai diễn tiêu biểu của ông

Diêm Hoài Lễ quả là một nam diễn viên kính nghiệp, không chỉ được đánh giá cao về diễn xuất mà nhân cách và sự tận tụy của ông trong công việc cũng khiến ai nấy đề nể phục. Sau Tây Du Ký 1986, Diêm Hoài Lễ còn tham gia vào nhiều dự án phim ăn khách khác như vai Trình Tấn trong bộ phim truyền hình Tam quốc diễn nghĩa, vai Kim Mao Sư Vương trong bộ phim điện ảnh Ỷ thiên đồ long ký, vai Trình Huy Tổ trong tác phẩm nổi tiếng Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam…

Truyền thông xứ tỷ dân từng đưa tin Diêm Hoài Lễ vì quá chuyên tâm đóng phim, tiếp xúc thường xuyên với môi trường đầy thuốc diệt côn trùng độc hại nên đã bị nhiễm trùng phổi. Nam diễn viên qua đời vào ngày 12/4/2009, hưởng họ 73 tuổi.PV (Theo SHTT&ST)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem