Chủ đề nóng

Trụ sở HĐND Đà Nẵng sẽ trở thành bảo tàng thành phố

Đình Thiên Thứ tư, ngày 28/12/2016 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28.12, Thành ủy TP.Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định dùng trụ sở HĐND TP.Đà Nẵng để làm Bảo tàng thành phố. Trước đó, một số thông tin chưa kiểm chứng khẳng định “Đà Nẵng sẽ dành khu nhà, đất 42 Bạch Đằng để mở Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc”.
Bình luận 0

 Trụ sở HĐND Đà Nẵng thành bảo tàng không phải nơi đặt Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc (ảnh Đình Thiên)

Theo đó, từ thời Pháp thuộc thì tòa nhà số 42 Bạch Đằng vốn là Tòa Thị chính Đà Nẵng. Sau ngày giải phóng, nơi đây trở thành trụ sở của UBND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng (cũ) và là nơi đặt trụ sở của UBND TP.Đà Nẵng sau khi chia tách địa giới hành chính vào năm 1997.

Từ tháng 6.2014, sau khi UBND TP.Đà Nẵng chuyển đến tòa nhà Trung tâm hành chính thì nơi này trở thành trụ sở của HĐND TP.Đà Nẵng cho đến nay.

Vào cuối giờ chiều hôm qua (27.12), sau phiên họp Thường vụ, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương dùng trụ sở HĐND TP.Đà Nẵng để làm Bảo tàng Đà Nẵng với mục đích bảo vệ và tôn tạo di tích Thành Điện Hải, do hiện nay Bảo tàng Đà Nẵng đang nằm trong phần đất của di tích.  Đồng thời, Thành ủy TP.Đà Nẵng đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu đề xuất địa điểm mới cho HĐND.

Trước khi có quyết định trên của Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng, một số thông tin trên mạng xã hội đã khẳng định “Đà Nẵng sẽ dành khu nhà, đất 42 Bạch Đằng để mở Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem