Chủ đề nóng

trục lợi chính sách

 • ĐBQH: Tôi đi các tỉnh miền núi thấy người dân khó khăn nhưng cán bộ lại "rất khá"

  ĐBQH: Tôi đi các tỉnh miền núi thấy người dân khó khăn nhưng cán bộ lại "rất khá"

  Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, vừa qua bà có đi các tỉnh miền núi thấy người dân khó khăn nhưng cán bộ lại rất khá. Thậm chí tại một số tỉnh miền núi, cán bộ lãnh đạo dùng phương tiện cá nhân còn sang trọng hơn nhiều nơi khác.
 • Có khách hàng lợi dụng dịch Covid-19 để “trục lợi” chính sách

  Có khách hàng lợi dụng dịch Covid-19 để “trục lợi” chính sách

  Ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, có hiện tượng doanh nghiệp hoạt động khó khăn nhiều năm nay, đã nợ xấu nhưng nay lại kiến nghị gửi Ngân hàng Nhà nước phản ánh không tiếp cận được vốn vay dù nằm trong đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Khai khống lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi, sẽ xử lý nghiêm

  Khai khống lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi, sẽ xử lý nghiêm

  Trước tình trạng một số địa phương có dấu hiệu kê khai chưa chính xác, có dấu hiệu trục lợi chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn bị bệnh do dịch tả lợn châu Phi, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch tả lợn châu Phi vừa có công văn số 11/BCĐDTLCP ngày 7/11 đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối tượng sai phạm.
 • Bộ NNPTNT yêu cầu Hải Dương làm rõ việc khai khống tiêu hủy lợn

  Bộ NNPTNT yêu cầu Hải Dương làm rõ việc khai khống tiêu hủy lợn

  Trước thông tin báo chí phản ánh hiện tượng trục lợi từ dịch tả lợn châu Phi ở Hải Dương, hôm nay, 21/5, Bộ NNPTNT đã có Văn bản số 3520/BNN-VP do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ký yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương làm rõ nội dung trên.
 • Bảo hiểm nông nghiệp còn nhiều vướng mắc, bất cập

  Bảo hiểm nông nghiệp còn nhiều vướng mắc, bất cập

  Ngày 01.03.2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 315/QĐ-TTg về thực hiện thí điểm BHNN, trong đó quy định Nhà nước hỗ trợ phí BHNN cho nông dân. Một chính sách ưu việt, hấp dẫn, nhưng đến nay nông dân vẫn chưa mặn mà tham gia BHNN bởi còn quá nhiều vướng mắc, bất cập. Xung quanh vấn đề này, Trang Trại Việt đã có cuộc trò chuyện với luật sư Nguyễn Thanh Hà (ảnh) - Chủ tịch Công ty Luật SBLAW (Hà Nội).
 • Cần bảo hiểm cho sản xuất quy mô lớn

  Cần bảo hiểm cho sản xuất quy mô lớn

  Để BHNN triển khai thành công, nhiều ý kiến chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần mở rộng ra những đối tượng là chủ trang trại, nông dân sản xuất lớn và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất tập trung quy mô lớn.