Chủ đề nóng

Trùm ma túy ở Hàn Quốc sa lưới tại TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 19/07/2022 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 3 năm cảnh sát Việt Nam cùng Hàn Quốc phối hợp làm nhiệm vụ, ngày 19/7, đối tượng họ Kim (người được xem trùm ma túy) đã bị bắt giữ, Cảnh sát Hàn Quốc di lý về quê.
Bình luận 0
Trùm ma túy ở Hàn Quốc sa lưới tại TP.HCM - Ảnh 1.

Trùm ma túy họ Kim (người Hàn Quốc) bị bắt ở TP.HCM, hiện Cảnh sát Hàn đã di lý đối tượng về quê

Theo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA), nghi phạm họ Kim 47 tuổi, là người Hàn Quốc và nằm trong nhóm đối tượng truy nã đỏ của Interpol, Yonhap đưa tin. Nghi phạm đã cung cấp các chất cấm như methamphetamine (ma túy đá), thông qua Telegram, kể từ năm 2018. Nghi phạm bị bắt tại TP.HCM vào ngày 17/7 và bị di lý về Hàn Quốc ngày 19/7.

Theo cáo buộc của NPA, nghi phạm Kim đã buôn bán ma túy bất hợp pháp lên tới khoảng 7 tỷ won (tương đương 5,3 triệu USD) và dẫn đầu đường dây này với gần 20 nhà cung cấp.

Kim là một trong ba trùm ma túy lớn tại Đông Nam Á. NPA trước đó đã bắt giữ hai người khác ở Philippines và Campuchia.

NPA nghi ngờ Kim thậm chí còn cung cấp chất cấm cho cả hai trùm ma túy khác. Dự kiến giá trị của số tiền buôn bán ma túy sẽ còn tăng lên sau khi Kim được dẫn độ về nước và có thêm các cuộc điều tra kỹ lưỡng từ cảnh sát Hàn Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem