Chủ đề nóng

Trump cảnh báo khả năng toàn dân Mỹ phải học tiếng Trung

Văn Giang Thứ tư, ngày 12/08/2020 18:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khả năng toàn dân Mỹ phải học tiếng Trung Quốc là nhận định công kích của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi tuyên bố rằng nếu đối thủ của ông là ứng viên Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.
Bình luận 0
Trump cảnh báo khả năng toàn dân Mỹ phải học tiếng Trung - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo nếu không không thắng cử, Trung Quốc sẽ vượt mặt Mỹ.

Chiến thắng tiềm năng của Joe Biden: Trung Quốc sẽ nuốt chửng Mỹ?

Báo New York Post dẫn lời ông Trump trong buổi phỏng vấn trên chương trình phát thanh The Hugh Hewitt Show ngày 11/8 rằng Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ và mọi người sẽ phải học tiếng Trung nếu ông Biden thắng cử.

"Chính quyền Trung Quốc sẽ tiếp quản nước Mỹ nếu như Biden thắng, còn với tôi thì họ đã có một năm tồi tệ nhất trong 67 năm qua, vì tôi đã áp đặt rất nhiều thứ thuế với họ... Chúng ta đã thu  được hàng chục tỷ USD từ Trung Quốc, và điều này gây tác động rất lớn cho Trung Quốc, là tác động tiêu cực", ông, Trump nói khi trả lời phỏng vấn của nhà báo Mỹ Hugh Hewitt.

"Nếu như tôi không chiến thắng trong bầu cử, Trung Quốc sẽ sở hữu Mỹ ... Lúc ấy quý vị sẽ phải học nói tiếng Trung nếu muốn biết sự thật", Trump cảnh báo.

Nói về quan hệ của cá nhân ông với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng mối giao lưu đó đã trở nên xấu đi hơn do tình hình đại dịch Covid-19.

"Tôi từng có quan hệ rất tốt với ông Tập. Thậm chí tôi muốn nói cao hơn là tốt. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đã có quan hệ tuyệt hảo.... Nhưng quan hệ của tôi với ông Tập không còn tốt nữa do những gì họ làm với loại virus Trung Quốc", ông Trump nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem