Chủ đề nóng

Trump cảnh báo Nga, Iran, Syria không làm điều này

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 27/12/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Đừng làm điều đó!", Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo Syria, Nga và Iran về cuộc tấn công của liên minh này tại Idlib.
Bình luận 0

Ông Trump cũng cáo buộc, chính quyền Assad, Nga và Iran chống lại thường dân khi họ mở rộng cuộc tấn công vào Idlib, thành trì cuối cùng của phiến quân tại Syria.

"Có hàng ngàn thường dân vô tội ở Idlib. Đừng làm thế! Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực để ngăn chặn cuộc tàn sát này", ông Trump tweet hôm 27/12.

Cảnh báo của Tổng thống Mỹ được đưa ra khi các lực lượng Nga và Syria đã tăng cường chiến dịch ném bom ở Idlib - khu vực mà Damascus đã nhiều lần tuyên bố sẽ chiếm lại.

Khu vực này hiện được kiểm soát bởi nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham và là nơi sinh sống của ba triệu thường dân, bao gồm nhiều người phải di dời khi cuộc nội chiến nổ ra ở Syria.

Muhannad al-Ibrahim, cư dân Idlib chia sẻ "Chúng tôi sợ. Cái chết ám ảnh chúng tôi mỗi ngày".

Đã có sự gia tăng bạo lực ở Idlib kể từ thứ Hai (23/12) và các cuộc đụng độ ác liệt đã diễn ra giữa các lực lượng chính phủ Syria và các nhóm vũ trang bất hợp pháp, giết chết hơn 80 người ở cả hai phía, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh hôm nay cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem