Chủ đề nóng

trung lưu

 • Các triệu phú đô la rồi sẽ chỉ được coi là giới trung lưu tại Mỹ?

  Các triệu phú đô la rồi sẽ chỉ được coi là giới trung lưu tại Mỹ?

  Trở thành triệu phú đang là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người dân Mỹ, nhưng trong khoảng 1 thế kỷ nữa, nếu các tiêu chuẩn về sự giàu có trong một gia đình thông thường tiếp tục được nâng cao, thì tổng thu nhập trị giá 7 con số sẽ chỉ còn là vấn đề “cân đường hộp sữa” với ngay cả tầng lớp trung lưu của nước này.
 • Người TQ “thèm khát” bào ngư, thợ lặn Nam Phi liều mạng săn tìm

  Người TQ “thèm khát” bào ngư, thợ lặn Nam Phi liều mạng săn tìm

  Các thợ lặn Nam Phi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình để săn tìm hải sản quý phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng của các thực khách Trung Quốc.
 • Việt Nam sẽ có 30 triệu dân trung lưu vào năm 2020

  Việt Nam sẽ có 30 triệu dân trung lưu vào năm 2020

  Công ty Tư vấn Boston (BCG) vừa công bố khảo sát cho biết, tầng lớp trung lưu và giàu có tại Việt Nam và Myanmar sẽ gia tăng gấp đôi từ nay đến năm 2020.
 • Hà Tĩnh: Bắt 5 đối tượng đánh người trọng thương

  Hà Tĩnh: Bắt 5 đối tượng đánh người trọng thương

  (Dân Việt) - Ngày 2.1, thượng tá Trần Thủy Hồng-Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Cơ quan điều tra vừa bắt giữ 5 đối tượng gây rối trật tự, đánh người trọng thương.
 • Ông Obama ghi điểm nhờ... công kích

  Ông Obama ghi điểm nhờ... công kích

  (Dân Việt) - Một Tổng thống Barack Obama giận dữ khác thường đã liên tục công kích ứng cử viên thách thức của Đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc tranh luận trực tiếp quan trọng ngày 17.10 (giờ Việt Nam).
 • Bầu cử Tổng thống Mỹ: Obama - Romney đối đầu trên truyền hình

  Bầu cử Tổng thống Mỹ: Obama - Romney đối đầu trên truyền hình

  (Dân Việt) - Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ Đảng Cộng hòa Mitt Romney đã tranh cãi gay gắt về chương trình kinh tế trong màn tranh luận trực tiếp đầu tiên của mùa bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.
 • Dân Hàn về hưu chật vật kiếm sống

  Dân Hàn về hưu chật vật kiếm sống

  (Dân Việt) - Kinh tế suy thoái khiến nhiều người Hàn Quốc về hưu phải tự tạo việc làm mới để tiếp tục nuôi bản thân và gia đình. Nhưng đó không phải là chuyện dễ dàng.
 • Châu Á nở rộ cơ sở của các trường danh tiếng

  Châu Á nở rộ cơ sở của các trường danh tiếng

  Dân Việt - Tầng lớp trung lưu giàu có ở châu Á từ lâu đã rất háo hức cho con em mình theo học các trường danh tiếng của châu Âu. Nhưng giờ đây, họ không còn phải đi xa như vậy để làm được điều đó.
 • Lời vàng của bố

  Lời vàng của bố

  (Dân Việt) - NXB Lao động - Xã hội vừa giới thiệu cuốn sách “Lời vàng của bố” của nhà văn Justin Halpern.
 • Giá tăng, thu nhập 17 triệu cũng hết

  Giá tăng, thu nhập 17 triệu cũng hết

  Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chị Loan khoảng 17 triệu đồng. "Nhưng đến giờ thì không còn để ra được đồng nào. Con ốm hay mình ốm là phải đi vay”, chị Loan nói.